13/08/2022 15:52 GMT+7

Nghệ sĩ Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - NSƯT Kim Tử Long bức xúc vì không được xét NSND. NSƯT Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức. Phạm Hương làm mẫu áo dài. H'Hen Niê làm giám khảo cuộc thi về nữ quyền.

Nghệ sĩ Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê, nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long, hoa hậu Phạm Hương - Ảnh: Nhân vật cung cấp

* NSƯT Kim Tử Long bức xúc khi không được xét NSND

Trong livestream trên mạng xã hội, nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long đặt câu hỏi: "Tại sao tôi bị trượt trong danh sách gửi đi từ Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM cũng như UBND TP.HCM đến bộ để được xét duyệt nghệ sĩ nhân dân. 

Tôi muốn hỏi tại sao tôi không được xét duyệt vào danh sách, tôi bị lỗi gì? Tôi không được cái gì, thiếu cái gì mà không nằm trong danh sách gửi ra bộ xét duyệt nghệ sĩ nhân dân?".

Nghệ sĩ Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức - Ảnh 2.

NSƯT Kim Tử Long thắc mắc lý do mình không được xét duyệt NSND - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh cho biết những thắc mắc của mình chỉ nhận được phản hồi khó hiểu là do hội đồng duyệt. Kim Tử Long nộp hồ sơ cùng lúc với nghệ sĩ Thoại Mỹ. Trong khi Thoại Mỹ đã lên tiếng và được xem xét lại, Kim Tử Long vẫn không được nên bức xúc.

Sự việc cũng gây bàn tán trên mạng xã hội. Trên một số diễn đàn về giải trí, cư dân mạng nhắc lại lùm xùm trong quá khứ của Kim Tử Long.

* NSƯT Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức

Là khách mời chương trình Ký ức vui vẻ, NSƯT Bảo Quốc nhắn nhủ thế hệ sau: "Đầu tiên nhất trong cuộc đời người làm nghệ sĩ chính là đạo đức. Phải giữ đạo đức thì tài năng mới phát triển, một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn. Cần có những người chê mình thì mới tiến lên được".

Nghệ sĩ Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức - Ảnh 3.

NSƯT Bảo Quốc trong chương trình Ký ức vui vẻ - Ảnh: Chương trình cung cấp

Sự xuất hiện của NSƯT Bảo Quốc trong chương trình khiến nhiều người xúc động. Ca sĩ Chí Thiện bày tỏ sự yêu mến với ông.

Diễn viên Gia Bảo nói với MC Thảo Vân: "Em có cảm giác chương trình như bữa cơm gia đình, có các thế hệ đang ngồi với nhau. Có con, có cháu đang ngồi nghe cô chú, cha mẹ, ông bà dạy cho mình những kinh nghiệm và kiến thức mà thế hệ trẻ như tụi em không biết được".

* Phạm Hương làm mẫu áo dài cùng Minh Tú, Trương Thị May

Trong thời gian về nước, hoa hậu Phạm Hương cùng Minh Tú, Trương Thị May thể hiện những thiết kế áo dài độc đáo mang cảm hứng nhiệt đới. Bộ sưu tập áo dài có gam màu nóng, các họa tiết đặc trưng xung quanh của cuộc sống miền nhiệt đới.

Nghệ sĩ Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức - Ảnh 4.

Phạm Hương, Minh Tú và Trương Thị May cùng làm mẫu áo dài - Ảnh: Nhân vật cung cấp

3 người đẹp đều là những nàng thơ của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ, chủ nhân bộ sưu tập áo dài. Cả ba cũng từng chọn áo dài là trang phục dân tộc khi dự thi các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ như Hoa hậu Hoàn vũ (Phạm Hương, Trương Thị May) và Hoa hậu Siêu quốc gia (Minh Tú).

Sau hơn 3 năm sống kín tiếng tại Mỹ, vừa qua, hoa hậu Phạm Hương về thăm Việt Nam cùng gia đình và tham gia một số hoạt động giải trí.

* H'Hen Niê làm giám khảo cuộc thi khích lệ nữ quyền

Sáng 13-8, hoa hậu H'Hen Niê dự sự kiện giới thiệu cuộc thi Vietnam Young Lions - In Action - Women’s Empowerment nhằm tìm kiếm những tài năng ngành tiếp thị và truyền thông dưới 30 tuổi. Cuộc thi được tổ chức với hình thức phim ngắn, có 2 bảng đấu sinh viên và chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Bảo Quốc khuyên nghệ sĩ trẻ giữ đạo đức - Ảnh 5.

Hoa hậu H'Hen Niê tham gia trồng rừng ở Đồng Nai - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Lâu nay, H'Hen Niê luôn nhiệt tình với các hoạt động cổ vũ nữ quyền, trao quyền cho nữ giới và giới trẻ. Hoa hậu chia sẻ: "Hen rất hào hứng và mong chờ được xem sự thể hiện của các bạn dự thi. Chị em ta đừng vì những rào cản vô hình mà quên đi hoài bão và ước vọng sâu thẳm trong trái tim".

Sự có mặt của hoa hậu trong dàn giám khảo khiến nhiều bạn trẻ được truyền cảm hứng và ấp ủ ý định dự thi.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

TTO - Vượt qua 36 thí sinh còn lại, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Giải thưởng Á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về các thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi.

LÊ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên