Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng

09/04/2019 17:26 GMT+7

TTO - Chiều 9-4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa về quàn tại chùa Ấn Quang. NSND Hồng Vân cùng gia đình lo hậu sự; Đức Tiến, Kim Chi, Phú Quý là những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng Anh Vũ...

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Vân cùng gia đình lo tang lễ cho nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh: Duyên Phan

16h chiều 9-4, tại khu vực tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Anh Vũ ở chùa Ấn Quang bắt đầu mở cửa cho người dân và đồng nghiệp đến viếng anh. 

Người dân tập trung trước cửa chùa rất đông để chờ đến lượt vào thắp nhang cho người nghệ sĩ mà mình yêu mến. Có nhiều người sau khi thắp nhang xong vẫn nán lại khá lâu phía bên ngoài chùa Ấn Quang. 

Nhiều nghệ sĩ cũng tranh thủ đến viếng đồng nghiệp từ sớm như nghệ sĩ Phú Quý, người mẫu Đức Tiến, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi... Nhiều người không kìm được xúc động trước di ảnh của đồng nghiệp. 

Nghệ sĩ Phú Quý chia sẻ: "Vũ là người đồng nghiệp, người em mà tôi rất yêu quý. Lúc Vũ còn sống, hai anh em cũng từng đứng trên sân khấu với nhau rất nhiều lần. Vũ lạc quan lắm, luôn muốn mang lại thật nhiều tiếng cười cho khán giả. Không may Vũ ra đi đột ngột, thật sự tôi rất buồn".

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 2.

Người mẫu Đức Tiến lặng người trước di ảnh của nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh: Duyên Phan

Trước đó, từ rất sớm, NSND Hồng Vân đã đến sân bay để đón di ảnh của Anh Vũ do người bạn thân, ca sĩ Leon Vũ từ Mỹ đưa về VN. 

Không kịp nghỉ ngơi sau một chuyến bay dài, Leon đã theo Hồng Vân đến thẳng chùa Ấn Quang để phụ gia đình lo cho đám tang Anh Vũ. 

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Phú Quý đến thắp nén nhang cho đồng nghiệp - Ảnh: Duyên Phan

Mẹ Anh Vũ, bà Trương Thị Thu có mặt tại chùa Ấn Quang để chờ gặp con trai, nhưng do quá đau đớn bà bị mệt, gia đình phải chở gấp vào Bệnh viện 115 cấp cứu. Chỉ còn ba Anh Vũ cố gắng giữ bình tĩnh để lo cho con. 

Gia đình đã tổ chức tụng kinh và phát tang. Vì Anh Vũ không có con nên các em và cháu để tang cho anh. 

Chị em của Anh Vũ ai cũng cố kềm tiếng nấc, anh Long - em trai kế của Anh Vũ - nén nghẹn ngào nói: "Tôi ở chung nhà với anh Vũ nên từ bữa nghe anh mất, không đêm nào ngủ được, trông từng giờ để đón anh về... ".

Các nghệ sĩ Minh Nhí, Lê Giang, ca sĩ Pha Lê... đã đến sớm để đón Anh Vũ về chùa. 

Các diễn viên trẻ và học viên hai sân khấu kịch Hồng Vân và Minh Nhí tất bật phụ lo khâu hậu cần, tiếp đón khách viếng. Đúng 16h ngày 9-4, gia đình sẽ chính thức đón nghệ sĩ và khán giả xa gần đến viếng Anh Vũ.

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Gia Bảo - Ảnh: Duyên Phan

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 5.

Trịnh Kim Chi chia buồn cùng gia đình - Ảnh: Duyên Phan

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 6.

Gia đình tổ chức tụng kinh, phát tang và hoàn tất mọi khâu chuẩn bị tại chùa Ấn Quang trước khi mở cửa cho mọi người viếng Anh Vũ lúc 16h - Ảnh: Linh Đoan

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 7.

NSND Hồng Vân đứng nép một góc quan sát mọi khâu chuẩn bị cho linh cữu người em đồng nghiệp thân thiết - Ảnh: Linh Đoan

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Lê Giang viếng Anh Vũ - Ảnh: Linh Đoan

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng - Ảnh 9.

Ba Anh Vũ (người mặc áo đen, ngồi ghế) cố nén đau đớn để lo cho con trai - Ảnh: Linh Đoan

Nghệ sĩ Anh Vũ tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ngày 28-7-1972, mất ngày 31-3-2019, hưởng dương 47 tuổi.

Ở sân khấu kịch, nghệ sĩ Anh Vũ đang có những vai diễn quan trọng tại sân khấu Hồng Vân trong các vở Đình cõi âm, Một cha ba mẹ, Tắt đèn là chạy, Hồn oan, 12g đêm. Trước đó, anh cũng đóng trong các vở Số đào hoa, Con nhà nghèo, Thay rể, Người vợ ma, Cậu Tèo về nước, Cưới giùm...

Ở lĩnh vực điện ảnh, Anh Vũ từng gây ấn tượng với vai má mì trong bộ phim Gái nhảy nổi tiếng của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài ra, anh còn tham gia một số bộ phim như Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng, Ngày tình yêu...

Anh Vũ đã ba lần nhận giải Diễn viên hài được yêu thích trong Gala cười do VTV tổ chức, năm 2004 nhận giải Cù nèo vàng của báo Tuổi Trẻ Cười, ngoài ra anh còn được trao các giải Nụ cười vàng, diễn viên, nhóm hài được yêu thích...

Nghệ sĩ Anh Vũ cũng được biết đến như một gương mặt gắn bó với các hoạt động công tác xã hội, từ thiện, trong đó có chương trình Mùa xuân biển đảo do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ: Chết như một trò đùa, đột ngột và đau đớn! Nghệ sĩ hài Anh Vũ: Chết như một trò đùa, đột ngột và đau đớn!

TTO - Không biết khi chọn nghệ danh Anh Vũ, nghệ sĩ hài Anh Vũ có nghĩ tới cái tên văn hoa của loài chim két - loài chim chót chét suốt ngày, loài chim nhại giọng, mua vui cho mọi người.

DUYÊN PHAN - LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận