Nghe cháu mách, cậu xông vào trường đánh thầy giáo nhập viện

08/05/2019 08:27 GMT+7

TTO - Sau khi nghe cháu về mách chuyện ở trường, người thân của một học sinh ở xã Quý Lộc, huyện Yên Định, Thanh Hóa xông vào Trường THCS Quý Lộc đánh thầy giáo dạy tiếng Anh khiến thầy phải nhập viện.

Nghe cháu mách, cậu xông vào trường đánh thầy giáo nhập viện - Ảnh 1.

Trường THCS Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trao đổi với  báo chí, ông Phạm Hồng Đức - hiệu trưởng Trường THCS Quý Lộc (huyện Yên Định) - cho biết thứ bảy (4-5) trong tiết học thể dục, thầy Phạm Văn Vũ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7D - bị đau bụng nên nhờ giáo viên khác của trường trông lớp hộ để ra ngoài mua thuốc uống.

Khi quay lại lớp học, nhiều học sinh, trong đó có em Trịnh Xuân Đạt, đã bỏ về.

Đến thứ hai (6-5), thầy Vũ yêu cầu các em học sinh đã bỏ về hôm thứ bảy sau giờ học phải ở lại để dọn vệ sinh tại trường.

Sau khi nghe thầy Vũ thông báo, em Đạt có lời nói thách thức thầy giáo. Không kìm được, thầy Vũ tát hai cái vào mặt em Đạt. 

Ngay sau đó, ban giám hiệu yêu cầu thầy Vũ liên hệ với gia đình em Đạt để xin lỗi và giải quyết vụ việc theo quy định của ngành giáo dục. 

Sáng 7-5, trong giờ dạy, thầy Trịnh Tuấn Anh - giáo viên môn tiếng Anh, nhắc nhở em Đạt về thái độ học tập. Đạt dọa sẽ gọi người nhà đến "xử lý" thầy giáo, xong tự ý bỏ về nhà. 

Sau đó Đạt cùng cậu là ông Ngô Văn Chiến (trú thôn 8, xã Quý Lộc) đến trường tìm thầy Tuấn Anh. Tại trường, trong khi thầy Tuấn Anh trao đổi về việc đã quát em Đạt vì nói hỗn với thầy giáo, bất ngờ ông Chiến xông vào đánh đập thầy Tuấn Anh. 

Thầy Tuấn Anh vừa đỡ đòn vừa bỏ chạy nhưng bị trượt chân ngã dẫn đến chấn thương, phải nhập viện điều trị.

Chia sẻ sau sự việc, thầy giáo Phạm Văn Vũ nói: "Sau khi tát em Đạt, tôi thấy mình sai nên đã xin lỗi bà ngoại và cậu em Đạt; đồng thời viết bản tường trình nộp cho ban giám hiệu nhà trường và xin chịu hình thức xử lý của ngành giáo dục. Tôi cũng gọi điện xin lỗi mẹ em Đạt (hiện không có ở địa phương). Thật buồn khi cậu của em Đạt lại vào trường hành hung thầy Tuấn Anh".

Ông Trịnh Đình Khoa - chủ tịch UBND xã Quý Lộc, cho biết trong ngày 7-5 công an xã đã đến trường tìm hiểu, xác minh và mời ông Ngô Văn Chiến về trụ sở xã viết tường trình để có căn cứ xử lý vụ việc. Công an huyện Yên Định cũng đã đến trường điều tra, xác minh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 8-5, ông Lưu Vũ Lâm - chủ tịch UBND huyện Yên Định, cho hay công an huyện đã lấy lời khai của ông Chiến và đang xử lý theo trình tự của pháp luật. 

"Quan điểm của lãnh đạo huyện là sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, sẽ xử lý nghiêm đối tượng hành hung thầy giáo", ông nói.

Học sinh dùng cây sắt đánh thầy giáo phải nhập viện cấp cứu Học sinh dùng cây sắt đánh thầy giáo phải nhập viện cấp cứu

TTO - Thầy giáo bị học sinh dùng cây sắt đánh bầm tím vùng thái dương, ngực và lưng có nhiều vết bầm tím, có vết dài 15cm.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận