11/10/2022 14:50 GMT+7

Nghệ An thiệt hại 1.220 tỉ đồng do mưa lũ

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Dù triển khai nhiều biện pháp theo phương châm ‘bốn tại chỗ’ nhưng các đợt mưa lũ, dông lốc, rét hại đã gây thiệt hại cho tỉnh Nghệ An hơn 1.220 tỉ đồng.

Nghệ An thiệt hại 1.220 tỉ đồng do mưa lũ - Ảnh 1.

Người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Đó là một trong những nội dung báo cáo thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm 2022 đến 10-10 trên địa bàn tỉnh Nghệ An gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Nghệ An, từ đầu năm 2022 đến nay, Nghệ An chịu ảnh hưởng của nhiều loại hình thiên tai như rét hại, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ. Riêng từ ngày 30-4 đến 2-10, có năm đợt mưa lớn diện rộng, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn.

Để ứng phó với các đợt thiên tai, Nghệ An đã ban hành nhiều công điện khẩn, tổ chức các đoàn kiểm tra tại các khu vực xảy ra mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Thiên tai đã làm 11 người chết, trong đó chủ yếu là các trường hợp chết đuối khi đánh bắt cá, đi qua đập tràn nguy hiểm. Mưa lũ cũng khiến 100 nhà bị sập, hư hỏng, di dời 322 căn…

Ước tính tổng thiệt hại về kinh tế do thiên tai gây ra ở Nghệ An là hơn 1.226 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng đợt mưa lũ do hoàn lưu cơn bão số 4 (bão Noru) là hơn 908 tỉ đồng.

Nghệ An yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo khắc phục, sửa chữa các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống của người dân, nhất là các địa phương đang bị cô lập.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Trường Thành - chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Nghệ An - cho biết trong đợt mưa lũ vừa qua, nhờ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống thiên tai của các cấp và cơ quan chuyên môn, theo phương châm "4 tại chỗ" góp phần rất lớn vào việc giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, tính đến 17h chiều 10-10, có 7.431 tập thể, cá nhân đăng ký, ủng hộ công tác cứu trợ qua Ban Cứu trợ cấp tỉnh, với kinh phí hơn 18,7 tỉ đồng.

Từ ngày 2-10 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phân bổ 34,6 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương khắc phục thiên tai.

TP.HCM trao 2 tỉ đồng hỗ trợ bà con Nghệ An thiệt hại do mưa lũ TP.HCM trao 2 tỉ đồng hỗ trợ bà con Nghệ An thiệt hại do mưa lũ

TTO - Trước những mất mát, thiệt hại do mưa lũ của người dân Nghệ An, đoàn công tác của TP.HCM đã trao 2 tỉ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận