17/09/2019 17:07 GMT+7

Nghệ An sẽ tạm dừng tuyển dụng cán bộ cấp xã khi sáp nhập xã, phường

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Đó là nội dung trong đề án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã ở Nghệ An trong giai đoạn 2019-2021 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đưa ra tại cuộc họp ngày 17-9.

Nghệ An sẽ tạm dừng tuyển dụng cán bộ cấp xã khi sáp nhập xã, phường - Ảnh 1.

Cán bộ công chức xã ở huyện Thanh Chương, Nghệ An làm thủ tục giấy tờ cho người dân - Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Lê Đình Lý - giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An - cho biết trong giai đoạn 2019-2021, Nghệ An sẽ sáp nhập 36 đơn vị hành chính cấp xã để thành lập mới 16 đơn vị. Có 9 huyện sáp nhập trong đợt này, trong đó huyện Hưng Nguyên có số lượng sắp xếp lớn nhất khi sáp nhập 10 xã thành 5 xã mới.

Sau khi sắp xếp, sáp nhập, tỉnh Nghệ An từ 480 đơn vị hành chính cấp xã giảm còn 460 đơn vị. Dự kiến sau sáp nhập, bố trí sẽ dôi dư 185 cán bộ, 199 công chức và 306 người hoạt động không chuyên trách.

Về phương án giải quyết cán bộ dôi dư theo thứ tự ưu tiên, theo ông Lý, đối với các cán bộ đã đủ điều kiện nghỉ hưu sẽ tạo điều kiện cho nghỉ theo đúng chính sách, những trường hợp đủ điều kiện chuyển vị trí việc làm tiến hành sắp xếp, bố trí phù hợp trong địa bàn.

Các huyện và đơn vị hành chính cấp xã tiến hành rà soát phân loại, dựa trên các tiêu chí cụ thể, khách quan để lựa chọn người chủ trì.

Đối với cán bộ cấp phó sẽ bố trí chức danh phù hợp với trình độ, khả năng, tính chất chuyên môn; nếu đủ điều kiện luân chuyển sẽ tiến hành luân chuyển trong địa bàn.

Về cơ sở vật chất như trụ sở làm việc, trạm y tế, trường học… các địa phương cũng phải rà soát lựa chọn vị trí trụ sở làm việc, phương án phải xây dựng mới, đấu giá các trụ sở không nằm trong kế hoạch sử dụng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cũng thống nhất việc yêu cầu các địa phương tạm dừng tuyển dụng cán bộ, công chức cấp xã để điều tiết trong quá trình sắp xếp, sáp nhập.

Việc điều tiết không chỉ ở trong một huyện mà có thể cần tính đến giữa các huyện với nhau và có gắn với phương án sáp nhập trong giai đoạn tiếp theo.

Tìm phương án có lợi nhất cho dân  khi TP.HCM sáp nhập phường Tìm phương án có lợi nhất cho dân khi TP.HCM sáp nhập phường

TTO - Thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong giai đoạn 2019-2021, Sở Nội vụ TP.HCM đang trình UBND TP hai phương án: giảm 10 phường (phương án A) và giảm 16 phường (phương án B).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận