Nghệ An dừng cách ly tập trung tại trạm y tế xã, phường

13/08/2021 19:13 GMT+7

TTO - Đây là hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế Nghệ An liên quan đến việc cách ly tập trung các công dân trở về từ các địa phương có dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho cơ sở khám, chữa bệnh.

Nghệ An dừng cách ly tập trung tại trạm y tế xã, phường - Ảnh 1.

Nhân viên vận chuyển rác từ một khu cách ly tập trung ở Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 13-8, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, giám đốc trung tâm y tế 21 huyện, thành phố, thị xã yêu cầu dừng tổ chức cách ly tập trung tại trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Theo Sở Y tế Nghệ An, trong thời gian qua, một số địa phương đã sử dụng trạm y tế xã, phường, thị trấn làm điểm cách ly tập trung các trường hợp có yếu tố nguy cơ nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, với đặc điểm trạm y tế địa phương là cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đồng thời các điều kiện về cơ sở vật chất không phù hợp cho công tác cách ly tập trung trong giai đoạn này.

Vì vậy, sau cuộc họp với chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu các địa phương không tổ chức cách ly tập trung mới người về từ vùng dịch tại các trạm y tế.

Với trạm y tế đang tổ chức cách ly, ban chỉ đạo cấp huyện cần sớm bố trí khu vực cách ly tập trung phù hợp khác để vận chuyển công dân đến, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Từ đầu mùa dịch đến nay, có hàng ngàn trường học, trạm y tế ở Nghệ An được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch hoặc các trường hợp F1. Một số cơ sở xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Hiện nay, các địa phương ở Nghệ An đang tính toán tìm địa điểm cách ly tập trung thay cho trường học, khi mùa tựu trường của học sinh đang đến gần.

Tính đến ngày 13-8, Nghệ An đang cách ly, theo dõi hơn 27.100 người về từ vùng dịch, trong đó cách ly tuyến huyện hơn 12.000 người, tuyến tỉnh hơn 1.500 người.

Đến nay, Nghệ An chưa áp dụng cách ly F1 tại nhà.

Tại Hà Tĩnh, chiều 13-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tất cả nhà hàng, quán ăn uống trên địa bàn tỉnh không được phép phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về từ 6h sáng 15-8 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Tiếp tục dừng hoạt động đối với nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát, cửa hàng tạp hóa trên tuyến quốc lộ 1 và đường tránh quốc lộ 1.

Từ ngày 10-7 đến nay, đã có 151 người từ vùng có dịch COVID-19 đến/về Hà Tĩnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19 ngày 13-8: Dịch COVID-19 ngày 13-8: 'Bay thương mại' về Nghệ An cách ly sẽ tốn gần 9 triệu

TTO - Đó là trọn gói giá vé máy bay, cách ly, ăn uống và xét nghiệm COVID-19 cho người từ các tỉnh phía Nam đăng ký về quê trên chuyến bay thương mại. Từ ngày 15 đến 31-8 sẽ có ít nhất 4 chuyến bay.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận