Nghệ An chi hơn 1 tỉ đồng lắp camera ở các điểm thi THPT quốc gia

29/05/2019 15:04 GMT+7

TTO - Các camera sẽ được lắp đặt để giám sát tại các phòng lưu trữ đề thi, bài thi của 61 điểm thi THPT quốc gia, đồng thời được lắp đặt ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi tại Sở GD-ĐT Nghệ An.

Nghệ An chi hơn 1 tỉ đồng lắp camera ở các điểm thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 29-5, ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết UBND tỉnh Nghệ An đã chi hơn 1 tỉ đồng để lắp đặt camera tại 61 điểm thi phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Theo đó, tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở GD-ĐT Nghệ An sẽ lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát.

Ngoài ra, ngay tại Sở GD-ĐT Nghệ An cũng lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi.

Để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác, đúng quy trình, sáng 29-5 đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến kiểm tra tại nhiều trường học ở TP Vinh và thị xã Cửa Lò. Hiện tại việc lắp đặt camera tại các điểm thi đã hoàn thành.

Nghệ An chi hơn 1 tỉ đồng lắp camera ở các điểm thi THPT quốc gia - Ảnh 2.

Camera an ninh được lắp đặt trong một phòng thi ở trường học TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: HÀ HOÀNG

Trước đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu tại tất cả điểm thi, khu vực lưu trữ đề thi phải có camera an ninh giám sát 24/24h, có lực lượng công an trực 24/24h, quy định cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi…

Tại kỳ thi THPT quốc gia, việc bảo mật cũng được tăng cường tuyệt đối. Trong đó, bài thi và đề thi sẽ được niêm yết riêng trong từng hòm tài liệu, sau đó sẽ được bỏ vào tủ sắt có niêm yết. Để mở tủ sách phải có sự giám sát của điểm trường, điểm phó và đại diện của lực lượng công an.

Tất cả phòng bảo quản bài thi, đề thi đều được camera giám sát

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, tất cả các địa phương trên cả nước đều phải đảm bảo các phòng bảo quản đề thi, bài thi có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động bên trong phòng 24h/ngày.

Số lượng, vị trí camera phải đảm bảo bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Nghệ An có 32.405 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh thi để xét tốt nghiệp là 13.413 em, chiếm tỉ lệ 41,4%.

Cụm thi số 28 do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì bố trí 61 điểm thi, với 1.360 phòng thi và 60 phòng chờ. Theo kế hoạch sẽ có 3.333 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.

Thi THPT 2019: giao trường đại học chấm thi, thêm camera giám sát Thi THPT 2019: giao trường đại học chấm thi, thêm camera giám sát

TTO - Bộ GD-ĐT vừa công bố thông tin chính thức về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức, chỉ điều chỉnh về kỹ thuật nhằm khắc phục tình trạng tiêu cực.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận