Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Nghệ An bán xe doanh nghiệp tặng được 2,6 tỉ đồng

20/06/2018 17:17 GMT+7

TTO - Một trong hai chiếc xe Toyota Land Cruiser VX mà doanh nghiệp tặng tỉnh Nghệ An đã được bán đấu giá 2,6 tỉ đồng. Số tiền này được dùng cho ngân sách tỉnh.

Nghệ An bán xe doanh nghiệp tặng được 2,6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Một trong hai chiếc xe Toyota Land Cruiser VX đang được rao bán - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 20-6, thông tin từ Sở Tài chính Nghệ An cho biết tỉnh này vừa đấu giá thành công chiếc Toyota Land Cruiser VX, biển số 80A-167.68 với giá 2,6 tỉ đồng. Giá bán cao hơn giá khởi điểm 100 triệu đồng.

Đây là chiếc ôtô được Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (hiện là Tập đoàn Cienco 4) tặng tỉnh Nghệ An vào năm 2015. Thời điểm đó, chiếc xe này có trị giá khoảng 2,7 tỉ đồng và được Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An tiếp nhận, sử dụng.

Người mua chiếc xe đã nộp đủ số tiền 2,6 tỉ đồng cho Sở Tài chính Nghệ An và số tiền này được dùng cho ngân sách tỉnh.

Sau khi bán, chiếc xe sẽ bị thu hồi biển xanh và chuyển sang đăng ký biển trắng theo quy định.

Ngoài chiếc xe đã được bán đấu giá, tỉnh Nghệ An đang rao bán chiếc Toyota Land Cruiser VX biển 80A-017.88 với giá khởi điểm 2,4 tỉ đồng.

Đây là xe được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Tỉnh ủy Nghệ An. Thời điểm tặng xe trị giá hơn 2,7 tỉ đồng.

Tuy nhiên, do qua nhiều tháng thông báo vẫn chưa có khách trả mua nên Sở Tài chính Nghệ An đang tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An hạ giá khởi điểm.

Theo quy định, hai chiếc xe trên có giá trị lớn hơn so với tiêu chuẩn sử dụng xe công của chủ tịch UBND tỉnh (tối đa 920 triệu đồng) và bí thư Tỉnh ủy (tối đa 1,1 tỉ đồng). Việc bán xe được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trong báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An giải thích "việc tặng xe ôtô là tự nguyện và xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của Cienco 4".

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An và Tỉnh ủy Nghệ An đều khẳng định việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng hai chiếc xe do doanh nghiệp tặng đều đúng các thủ tục pháp lý và chiếc xe được sử dụng chung cho Văn phòng UBND tỉnh, không phải bố trí theo chức danh.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ ngày 1-3-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo "từ nay, các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng".

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận