Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Ngày vía Thần tài lạ với giá vàng giảm

04/02/2020 08:55 GMT+7

TTO - Ngày vía Thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch (3-2) năm nay mãi lực với vàng giảm hẳn. Giá vàng cũng đi xuống dù những năm trước trong ngày Thần tài giá vàng gần như chỉ có tăng.

Ngày vía Thần tài lạ với giá vàng giảm - Ảnh 1.

Lượng người đi mua vàng ngày vía Thần tài tại nhiều doanh nghiệp vàng bạc ở TP.HCM năm nay giảm hẳn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chiều 3-2, giá vàng miếng SJC bán ra còn 44,4 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với buổi sáng, sau đó tăng lên lại nhưng chỉ ở mức 44,5 triệu đồng/lượng. Giá mua vào ở mức còn 43,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng giảm ngay ngày Thần tài khiến nhiều người mua vàng buổi sáng xót ruột vì nếu tính cả chênh lệch giá thì trong vòng vài tiếng đã bay mất khoảng 800.000 đồng/lượng nếu bán lại.

Công ty PNJ từ chỗ tối mùng 9 (2-2) phát thông điệp giữ nguyên giá vàng miếng tài lộc lẫn trang sức từ 14h chiều mùng 9 đến hết mùng 10 âm lịch thì 10h sáng ngày vía Thần tài đã phải giảm giá bán vàng.

Tại các cửa hàng vàng tư nhân, giá mua bán vàng cũng đi xuống sau khi các công ty vàng lớn điều chỉnh giá. Giá vàng đi xuống khiến người mua càng dè chừng hơn.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, ngày vía Thần tài dù người mua có đông hơn ngày thường nhưng không còn cảnh chen lấn đến ngộp thở như những năm trước, thay vào đó hầu hết người mua - người bán đều đeo khẩu trang để phòng dịch. Nhiều cửa hàng bố trí sẵn khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho người mua.

Mọi năm, lượng vàng miếng lẻ loại 1, 2 chỉ thường "cháy hàng" nhưng năm nay đến gần hết phiên sáng, muốn mua một vài chỉ đều được đáp ứng nhanh. Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhân viên tại quầy vàng miếng Công ty SJC cho biết do giá vàng được đẩy lên cao trong những ngày qua nên sáng 3-2 nhiều người tranh thủ mang vàng đến... bán chứ không chỉ có mua.

Tại Hà Nội, giá bán vàng SJC được nhiều công ty kinh doanh vàng niêm yết lúc cuối giờ chiều quanh mốc 44,4 - 44,6 triệu đồng/lượng, giá mua vào là 43,6 - 43,7 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 - 550.000 đồng/lượng so với lúc mở cửa sáng cùng ngày và hôm trước liền kề. Còn nhẫn tròn trơn của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giá bán ra lúc cuối ngày giảm 350.000 đồng/lượng so với lúc mở cửa sáng cùng ngày và giảm 530.000 đồng/lượng so với mức giá bán ra ngày hôm liền kề.

Điều đáng nói là vào ngày vía Thần tài năm nay, cảnh người dân xếp hàng mua vàng mấy giờ đồng hồ trên phố Trần Nhân Tông - nơi được gọi là "phố vàng" ở Hà Nội - cũng không diễn ra.

Cuối ngày 3-2, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn khoảng 180.000 đồng/lượng (chưa kể thuế, phí). Đây là diễn biến khá lạ vì những năm gần đây giá vàng trong nước luôn cách biệt rất lớn so với giá vàng thế giới vì giới kinh doanh tận dụng tâm lý mua vàng lấy hên của người dân.

Giá USD vụt tăng trong ngày vía Thần tài Giá USD vụt tăng trong ngày vía Thần tài

TTO - Tiếp đà từ tuần trước, giá bán USD tại các ngân hàng tiếp tục đi lên trong ngày hôm nay, 3-2, cũng là ngày vía Thần tài theo quan niệm dân gian.

A.HỒNG - L.THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận