Nhân viên tiệm bánh mang khẩu trang đảm bảo an toàn mùa dịch, đang chỉnh sửa chú chuột vàng để giao đến khách ngày vía Thần tài - Ảnh: BÔNG MAI
Ghi nhận khu bếp bánh, hiện nay nhiều thợ bánh đang tất tả làm việc để giao hàng cho khách. Nhiều người đặt mua, trong đó phần nhiều là giới trẻ.
Bên cạnh bánh hũ vàng, năm nay bánh kem hình chú chuột Canh Tý xuất hiện khá bắt mắt. Theo tìm hiểu, bánh kem hình chú chuột vàng đội mũ Thần tài, xung quanh là các đồng tiền vàng bằng chocolate có kích thước 18cm và 20cm được bán giá lần lượt là 890.000 đồng và 990.000 đồng. Bánh này được phủ kem sữa tươi và kem vàng Newzealand, cốt bánh bông lan kết hợp hạt mắc ca, hạt óc chó xay nhuyễn, bánh giảm 50% độ ngọt và tập trung vào giá trị dinh dưỡng.
Cận cảnh bánh kem chuột vàng tròn trĩnh, xung quanh trải tiền vàng ngụ ý một năm tài lộc đang nhiều khách lựa chọn cúng ngày vía Thần tài năm Canh Tý - Ảnh: BÔNG MAI
Ngoài ra, bánh kem ngày vía Thần tài còn có loại bánh kem hũ vàng kích thước từ 15-25cm có giá dao động từ 750.000-950.000 đồng. Bánh kem thỏi vàng kích cỡ 18-20cm giá bán 890.000-990.000 đồng.
Thị trường cũng xuất hiện loại bánh thỏi vàng nhỏ với hàm ý mang lại may mắn, thịnh vượng ngày đầu năm mới. Các bánh thỏi vàng nhỏ bán theo hộp, như hộp tài lộc 6 cái giá 290.000 đồng, hộp phát đạt 15 cái giá 590.000 đồng và hộp hưng thịnh 20 cái giá 690.000 đồng.
Hộp bánh cúng ngày vía Thần tài - Ảnh: BÔNG MAI
Với sự đa dạng trên, khách hàng còn có thể lựa chọn bánh kem theo gói. Chẳng hạn gói phát lộc gồm 1 bánh hũ vàng 20cm và hộp 6 bánh thỏi vàng gia 1.090.000 đồng. Gói phát tài giá 1.450.000 đồng gồm 1 bánh chuột vàng 20cm và hộp 15 bánh thỏi vàng.
Thợ làm bánh đang tạo hình thỏi vàng bằng cốt bánh bông lan - Ảnh: BÔNG MAI
Chị Nguyễn Thị Vân Anh (Đồng sáng lập, bếp trưởng tại Tiny Pretty) cho biết để phục vục cho ngày cúng vía Thần tài, tiệm có 30 người thuộc các bộ phận khác nhau. Trong đó có 10 người thuộc mảng bếp làm các công việc nướng bánh bông lan, sên mứt, sên nhân thơm, làm bột bánh, trộn bột vỏ, đóng bánh thành khuôn, nướng bánh, phủ nhũ vàng lên bánh. 10 thợ phụ trách trang trí như ráp bánh, đánh kem, phủ kem, đi hoa văn, phủ bột nhũ, viết câu chúc mừng. Ngoài ra, 10 nhân viên còn lại làm các việc điều phối, nhắn tin, gọi điện, giao hàng cho khách.
Thời điểm hiện tại tiệm đã nhận hơn 300 đơn bánh kem chuột vàng và bánh hũ vàng, 100 đơn bánh thỏi vàng.
Thợ làm bánh nhấc khay bánh ra ngoài - Ảnh: BÔNG MAI
Ngồi xung quanh các thùng bánh chuẩn bị chuyển đi, chị Vân Anh cho biết tiệm dự tính nhu cầu mua bánh cúng ngày vía Thần tài năm nay sẽ tăng từ 2-3 lần, do đó tiệm cũng chuẩn bị số lượng nguyên liệu tương xứng từ trước Tết. Tuy nhiên, chị Vân Anh cho rằng dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra có thể là nguyên nhân tác động đến tình hình kinh doanh. "Đáng lí ra năm nay sẽ tăng 2 đến 3 lần. Mình nỗ lực tạo ra những chiếc bánh kem sáng tạo, mỗi năm mỗi khác, nhưng năm nay thật sự bất ngờ khi nhu cầu chững lại, có thể do thông tin virus corona ảnh hưởng đến việc này", chị Vân Anh nhận định.
Năm trước, tiệm này làm việc ca đêm từ mùng 6 đến tận mùng 9 Tết, nhưng năm nay thợ chỉ phải làm ca đêm mùng 9 Tết.
Bánh được chuẩn bị giao từ đêm mùng 9 Tết - Ảnh: BÔNG MAI
Được biết, với nhu cầu tập trung cúng vào buổi sáng, nên nhiều nơi đã giao hàng vào đêm hôm quan mùng 9 Tết. Đối với các đơn hàng từ TP.HCM đi Bình Dương, Đồng Nai, nhiều tiệm bánh còn chọn giao bằng ô tô, tiền vận chuyển khách hàng sẽ trả.
Bánh kem hình chú chuột vàng được bỏ vào hộp giấy để giao sớm cho khách - Ảnh: BÔNG MAI
Theo ghi nhận, thị trường bánh kem năm nay có sự đa dạng về bánh, tuy nhiên nhu cầu mua sắm dường như không đạt kì vọng.
Bánh kem hũ vàng giá gần 1 triệu đồng - Ảnh: BÔNG MAI
Thỏi tiền vàng chocoate được nhiều tiệm bánh kem dùng cho ngày vía Thần tài - Ảnh: BÔNG MAI
Thỏi vàng bằng bánh kem - Ảnh: BÔNG MAI
Mũ thần tài đội cho chú chuột bánh kem - Ảnh: BÔNG MAI
Thợ trang trí đang hoàn thiện tiền đô la bằng chocolate - Ảnh: BÔNG MAI
Tiền bằng chocolate được cuộn tròn - Ảnh: BÔNG MAI
Thành quả bánh kem thể hiện tiền tài, giàu có cúng ngày vía Thần tài - Ảnh: BÔNG MAI
Thợ bánh gói các sản phẩm vào hộp để chuẩn bị giao cho khách - Ảnh: BÔNG MAI
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận