Trong văn bản gửi các ngân hàng thương mại cổ phần và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, NHNN vừa có văn bản yêu cầu như vậy.
Cụ thể, NHNN chỉ đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi chung là TCTD) phải thực hiện phân loại nợ theo quy định tại thông tư 02 năm 2013 của NHNN.
Theo đó, NHNN yêu cầu TCTD có nợ xấu từ 3% trở lên triển khai quyết liệt các giải pháp xử lý nợ xấu ngay trong tháng 7 để đưa nợ xấu xuống dưới 3%. Đồng thời, TCTD phải hoàn thành kế hoạch xử lý nợ xấu được NHNN phê duyệt trước ngày 30-9 năm nay.
Định kỳ hằng tháng, các TCTD phải thực hiện phân loại nợ theo quy định cho đến khi có thông báo mới của NHNN. TCTD chỉ đạo các bộ phận có liên quan nhanh chóng rà soát, gửi kết quả tự phân loại nợ khách hàng cho Trung tâm thông tin tín dụng chậm nhất ngày 10 tháng tiếp theo của tháng báo cáo. Mặt khác, TCTD báo cáo kết quả phân loại nợ về cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng chậm nhất ngày 15 của tháng tiếp theo tháng báo cáo.
Lãnh đạo cao nhất gồm chủ tịch hội đồng quản trị, chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc các TCTD có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu trên của NHNN.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận