Tag: Ngày thơ Việt Nam

Tạm biệt nhà thơ Nguyễn Anh Vũ, lồng ngực chẳng có gì ngoài khói, hát đồng dao trên đỉnh núi

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, TS ngôn ngữ Đỗ Anh Vũ kể: nhà văn Đỗ Bích Thúy gọi điện báo nhà thơ Nguyễn Anh Vũ mất lúc 13h30 ngày 9-10 tại bệnh viện ở Hà Nội, sau một thời gian chống chọi bạo bệnh, hưởng dương 50 tuổi.

Thơ hay vẫn chạm đến con người

Ngày hội thơ Việt Nam lần thứ 21 năm 2023 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) diễn ra ngày cuối tuần (5-2) không đông vui như kỳ vọng vì nhiều lý do. Nhưng nhiều người đến đây đã ấm lòng với những câu thơ thật đẹp...

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Thơ phải vươn ra khỏi địa giới quốc gia

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ mong muốn thơ vươn ra khỏi địa giới quốc gia để sánh vai và hòa mình với văn học thế giới, trong chương trình Ngày thơ Việt Nam tối 5-2 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

'Ngày thơ là một tín hiệu kỳ diệu'

'Ngày thơ hôm nay là một tín hiệu kỳ diệu cho thấy sức sống đang hồi sinh mạnh mẽ và tràn ngập trên TP.HCM', nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nói.

Thơ có phải là mặt hàng tuyệt vọng trên con đường xuất khẩu?

Đó là câu hỏi được nhà thơ Lê Thiếu Nhơn đặt ra trong buổi tọa đàm 'Dòng thơ giữa phố' vừa diễn ra vào sáng 4-2 tại Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP.HCM.

Chân dung nhà thơ, nhà văn Việt Nam qua tranh họa sĩ Lê Sa Long

Họa sĩ Lê Sa Long công bố bộ tranh vẽ chân dung các nhà thơ, nhà văn có nhiều đóng góp cho sự nghiệp văn học Việt Nam.

Một số tin tức đáng chú ý: 3 ngày Tết gần 50.000 bệnh nhân khám, cấp cứu, tăng 25% so với cùng kỳ; cả nước chỉ có 3 ca COVID-19 mới trong ngày mùng 3 Tết; một số hoạt động đáng chú ý trong 10 ngày tới.

Lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long

Sau 20 lần trong 20 năm được tổ chức ở Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Ngày thơ Việt Nam năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long, và lần đầu tiên mời đạo diễn sân khấu dàn dựng, để ‘Hoàng thành Thăng Long sẽ trở thành cõi thơ’.

Ngày thơ Việt Nam: Chúng ta chất vấn thơ quá nhiều, hãy để thơ chất vấn chúng ta

TTO - TS Nguyễn Thanh Tâm cho rằng lâu nay chúng ta cứ chất vấn thơ quá nhiều, rằng thơ có ích lợi gì, vậy thì hãy để thơ chất vấn chúng ta, rằng người đọc có đọc được thơ không. Còn TS Trần Ngọc Hiếu đòi cho thơ có ‘quyền được ương bướng’.

Đêm thơ Việt Nam năm 2022: Xúc động trong khúc ngâm nhớ về mất mát đại dịch

TTO - Trong tiết trời đẹp tối 14 tháng giêng, đồng thời là Valentine 14-2, Đêm thơ Việt Nam năm 2022 đã thu hút đông đảo công chúng đến thưởng thức tại công viên Văn Lang, quận 5, TP.HCM.