Ngày Tết, Mỹ Uyên hóa thân Cô Ba Sài Gòn sành điệu, quyến rũ

17/02/2018 19:57 GMT+7

TTO - Dù lịch diễn dày đặc nhưng NSƯT Mỹ Uyên, giám đốc Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần (TP.HCM), vẫn dành thời gian du xuân cùng áo dài trong diện mạo của một 'cô ba Sài Gòn' sành điệu và quyến rũ.

Ngày Tết, Mỹ Uyên hóa thân Cô Ba Sài Gòn sành điệu, quyến rũ - Ảnh 1.

NSƯT Mỹ Uyên trong bộ áo Cô Ba du xuân - Ảnh: Koo - Coban

Cô Ba là danh xưng mỹ miều dành cho các tiểu thư con nhà khuê các ở Sài Gòn. Cô Ba đẹp và cũng là một fashionita chính hiệu luôn phục sức chỉn chu với tóc chải bới cầu kỳ điểm xuyến chiếc băng đô xinh yêu hoặc thắt khăn lụa. Cô Ba vẽ mắt mèo, tô son đỏ, đeo trang sức ngọc trai, hẳn nhiên là không thể thiếu chiếc xắc tay nhỏ xinh - kính đen to bản sành điệu. Thật vui khi vẻ đẹp này đã sống lại trong năm nay...

Nghệ sĩ Mỹ Uyên tiết lộ lí do cô chọn bộ sưu tập Cô Ba du xuân để diện dịp xuân này

Mỹ Uyên tâm sự dù bận rộn cỡ nào thì mỗi dịp tết cổ truyền cô vẫn lo tươm tất bàn thờ ông bà tổ tiên, trang hoàng nhà cửa và không quên mặc áo dài dạo chợ hoa, đường hoa ngày xuân, đi chùa cầu xin bình an, công việc hanh thông. 

Và Chuồn Chuồn Ớt của nhà thiết kế Sương Nguyễn là một trong những thương hiệu mà NSƯT Mỹ Uyên yêu thích, tin dùng nhiều năm qua. 

Vậy nên năm nay cô đã tiếp tục lựa chọn thương hiệu thời trang này với bộ sưu tập Cô Ba du xuân để xuống phố, dù đến dịp 8-3 bộ sưu tập mới chính thức được ra mắt. 

Có thể xem 2017 là một năm thành công của NSƯT Mỹ Uyên với lịch làm việc dày đặc, nhất là những ngày cuối năm khi cô cùng lúc vừa tham gia phim điện ảnh Tháng năm rực rỡ, 100 ngày bên em, Lời nguyền gia tộc, Lật mặt và phim truyền hình Cả một đời ân oán

Ngoài công việc của một diễn viên, năm qua Mỹ Uyên cũng đón nhận tin vui khi được bổ nhiệm làm giám đốc Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, TP.HCM. 

Mỹ Uyên cho biết năm 2018 cô sẽ dồn sức nhiều hơn cho sân khấu. Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần sẽ tham gia Liên hoan nghệ thuật sân khấu Kịch nói toàn quốc vào tháng 4. 

Bên cạnh đó sân khấu cũng sẽ dựng vở mới, thực hiện 30 suất diễn theo yêu cầu của Thành ủy TPHCM. Các lớp nâng cao cho các bạn trẻ và lớp diễn viên nhí cũng nằm trong kế hoạch hoạt động trong năm 2018 của nhà hát. 

Ngắm Mỹ Uyên trong trang phục áo dài đầu xuân Mậu Tuất:

Ngày Tết, Mỹ Uyên hóa thân Cô Ba Sài Gòn sành điệu, quyến rũ - Ảnh 3.
Ngày Tết, Mỹ Uyên hóa thân Cô Ba Sài Gòn sành điệu, quyến rũ - Ảnh 4.
Ngày Tết, Mỹ Uyên hóa thân Cô Ba Sài Gòn sành điệu, quyến rũ - Ảnh 5.
Ngày Tết, Mỹ Uyên hóa thân Cô Ba Sài Gòn sành điệu, quyến rũ - Ảnh 6.

Dù không phải là một người chuyên nghiệp nhưng với kinh nghiệm diễn xuất cùng vốn sống dày dặn lại am hiểu Sài Gòn, NSƯT Mỹ Uyên đã thể hiện trọn vẹn khí chất, phong thái một Cô Ba điệu đàng, gợi tình mà không mất đi nét duyên dáng, thuần phong vốn là một nét duyên của Sài Gòn xưa vẫn còn lưu dấu mãi đến hôm nay.


Q.N.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận