'Ngày Tapa thế giới' quảng bá ẩm thực Tây Ban Nha

05/06/2019 14:46 GMT+7

Ngày 20/6 tới sẽ diễn ra 'Ngày Tapa Thế giới' tại Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực Tây Ban Nha tới người dân Việt Nam.

Ngày Tapa thế giới quảng bá ẩm thực Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Trình diễn nấu món tapa. Ảnh: TTXVN

Ngày 3/6, tại Hà Nội, bà M. Jesús Figa Lospez-Palop, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam và Hiệp hội Saboea Espana của Tây Ban Nha tổ chức họp báo giới thiệu 'Ngày Tapa Thế giới' được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 20 nhà hàng lớn ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và TP Hồ Chí Minh.

Tapa là một món ăn truyền thống phổ biến ở Tây Ban Nha. Đó là những món ăn nhỏ thơm ngon được chế biến bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau, một miếng bánh mì phủ phô-mai, hay xiên quả ôliu kèm ớt, cà tím nướng phô-mai... là những món tapa rất đặc trưng ở Tây Ban Nha.

Tại xứ sở bò tót, tapa, một truyền thống đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, là cách tốt nhất để mang vị ngon sáng tạo tới tất cả mọi người, đưa mọi người lại gần nhau hơn. Do đó, truyền thống ẩm thực này không chỉ bó hẹp tại đất nước Tây Ban Nha mà còn trở thành trao lưu trên thế giới.

'Giống như ở Việt Nam, tại Tây Ban Nha, thưởng thức ẩm thực là thời điểm của sự vui vẻ, hạnh phúc và sẻ chia. Thực phẩm là yếu tố cốt lõi trong tâm trí người Tây Ban Nha và họ thường thưởng thức tapa cùng bạn bè và đi từ quán bar này sang quán bar khác để thử những món tapa khác nhau. Hàng năm, ít nhất 3 trong số top 10 nhà hàng đứng đầu thế giới là các nhà hàng Tây Ban Nha,' bà M. Jesús Figa López-Palop cho biết.

Ngày 20/6 tới tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và từ 20-23/6 tại TP Hồ Chí Minh, các nhà hàng tham gia sự kiện sẽ áp dụng chương trình 'một ly vang, một món tapa' với mức giá ưu đãi dành cho thực khách cùng với rất nhiều phần quà hấp dẫn.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có các cuộc thi trực tuyến như: 'Video công thức nấu tapa', 'Bức ảnh tapa độc đáo nhất' và giải câu đố online về ẩm thực Tây Ban Nha.

Ngày hội Tapa Thế giới lần này nhằm mục đích quảng bá ẩm thực của Tây Ban Nha đến người dân Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để tăng thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam -Tây Ban Nha.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận