Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Ngày sách Việt Nam 21-4: nhiều hoạt động truyền cảm hứng

19/04/2019 10:02 GMT+7

TTO - Năm nay, hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4 được "đánh thức" ở nhiều nơi.

Ngày sách Việt Nam 21-4: nhiều hoạt động truyền cảm hứng  - Ảnh 1.

Người đọc trẻ tìm đọc sách tại một hiệu sách ở TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Đường sách TP.HCM thực hiện chương trình Tuần lễ khuyến đọc - Sách và cộng đồng trẻ với nhiều nội dung sâu rộng nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, đồng thời một lần nữa đặt lại vấn đề khuyến đọc ra trước quảng đại quần chúng.

Từ ngày 19 đến 27-4, tại Đường sách sẽ có các triển lãm: Một số tủ sách khuyến đọc dành cho thiếu nhi, 10 tựa sách truyền cảm hứng sáng tạo dành cho giới trẻ; triển lãm Hành trình 1 năm với những cống hiến cho hoạt động khuyến đọc của các nhóm cộng đồng trẻ đoạt giải thưởng trong cuộc thi Book Tank do Đường sách TP.HCM tổ chức...

Một nội dung thú vị tại chương trình kỷ niệm Ngày sách Việt Nam năm nay: ngay ở lễ khai mạc tuần lễ khuyến đọc lúc 15h ngày 19-4 sẽ có tiết mục ra mắt kênh YouTube của Đường sách TP.HCM.

Trong tuần, một loạt chương trình ra mắt sách tại Đường sách: ra mắt sách Móng vuốt quạ đen và giao lưu dịch giả Hoàng Anh (9h thứ bảy 20-4); ra mắt sách Được học - dịch giả Nguyễn Bích Lan (15h30 thứ bảy 20-4); ra mắt sách Ăn để sướng hay ăn để sợ? - tập 2, tác giả: Vũ Thế Thành (9h thứ bảy 27-4).

Trong khi đó, tại Đại học Cần Thơ (từ ngày 21 đến 24-4) và Đại học Trà Vinh (từ ngày 17 đến 20-4) có chương trình phối hợp với NXB Tổng Hợp TP.HCM tổ chức triển lãm, tặng sách và bán sách lưu động phục vụ sinh viên. 

NXB Tổng Hợp cũng có chương trình tương tự tại TP.HCM, bao gồm giới thiệu triển lãm sách hay, sách đẹp qua các năm, quảng bá eBooks tại Thư viện Khoa học tổng hợp (từ ngày 20 đến 25-4) và Đại học Văn hóa, Đại học Sư phạm kỹ thuật (mỗi nơi 3 ngày: 18, 19, 20-4).

"Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ?"

Sáng nay (19-4), Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức tọa đàm "Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ?" tại khách sạn Kim Đô, Q.1.

Các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà giáo, thủ thư sẽ trình bày tham luận về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng từ thói quen đọc sách của trẻ, thực tiễn hoạt động của tiết đọc sách tại một số trường học. Ngoài ra, các đại biểu cũng đề cập thực trạng hoạt động của thư viện.

Một cuộc tọa đàm khác mang tên "Hoạt động tình nguyện khuyến đọc: kinh nghiệm và giải pháp" sẽ diễn ra lúc 9h ngày 28-4 tại Đường sách TP.HCM.

Chị đồng nát yêu sách trong câu chuyện của Phó thủ tướng Chị đồng nát yêu sách trong câu chuyện của Phó thủ tướng

TTO - Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, để thúc đẩy phong trào đọc sách trong dân chúng, trước tiên phải bắt đầu từ chính cán bộ công chức trong bộ máy nhà nước, bởi hiện nay công chức còn lười đọc, ngay cả đọc văn bản liên quan tới công việc.

LAM ĐIỀN - HÀ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận