Tag: Ngày nhà giáo

Ảnh vui 21-11: Học sinh lớp 5 chúc thầy cô 'sống dai như đỉa'

"Con ơi, ráng học lại thêm một năm cho câu chữ "tỉnh táo" nha", một cư dân mạng hài hước bình luận.

Thách thức và độ khó của nghề giáo

TTO - Ngày nay mỗi người làm nhà giáo đều nhận ra rằng sự thách thức và độ khó của nghề giáo. Xã hội vận động, phụ huynh, người học và cả cựu người học đòi hỏi nhiều hơn về nghề giáo, người làm giáo dục.

Sinh viên không đỡ nổi người thầy... hài hước

Một khi giảng viên đã "troll" thì không sinh viên nào đỡ nổi...

Tâm tình nhà giáo

Không ngờ có ngày học trò gặp lại thầy cô trong hoàn cảnh này.

Giáo viên ngày nay phải 'cõng' đủ thứ

Năm 2022 có khoảng 16.000 giáo viên xin nghỉ việc, theo Bộ GD-ĐT hiện cả nước thiếu khoảng 100.000 giáo viên mầm non, phổ thông.

Cô là động lực để vươn lên

TTO - Trần Thượng Triều đang là sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, từng đạt giải khuyến khích môn ngữ văn cấp quốc gia và nhiều giải thưởng khác về văn học.

'Nhớ mãi cô giáo nhóm lửa sẵn, đợi chúng tôi hơ tay cho ấm rồi vào học'

TTO - Tôi không còn nhớ nổi cô đã dạy tôi biết đọc bằng cách nào, cô đã giảng cho tôi cách đánh vần ra sao. Nhưng tôi lại nhớ như in hình ảnh của cô mỗi sớm mai ngồi bên đống lửa giữa sân ngôi trường lợp lá nằm trên một ngọn đồi...

Hai chữ nhà giáo thiêng liêng

TTO - Để xứng đáng với hai từ nhà giáo quả thật không dễ. Cố gắng thôi chưa đủ mà còn phải nhận thức lại về vai trò, trách nhiệm, nhất là về cách dạy của mình đối với học sinh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà giáo tiêu biểu tại TP.HCM

TTO - Tối 15-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các nhà giáo tiêu biểu tại TP.HCM, nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11). Tham gia cùng đoàn có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Cha mẹ mất rồi, thầy cô là điểm tựa

TTO - Khi nhiều ngôi trường trên cả nước rộn ràng trong không khí Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 thì ở những ngôi trường phía núi Trà Leng - nơi xảy ra thảm họa sạt lở núi, lũ quét, thầy cô lại tất bật làm công việc kéo học trò về trường.