Sự kiện

Hôm qua 06-06-2023
Gửi tiền, vay vốn không cần giấy tờ
Kinh doanh

Nhờ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, các ngân hàng đang chạy đua để giúp khách hàng có thể giao dịch từ gửi tiền, cho vay online, mở thẻ... mọi lúc mọi nơi và không cần giấy tờ.

Thứ bảy 27-05-2023
Hướng tới thanh toán không tiền mặt xuyên quốc gia
Kinh doanh

NAPAS đã hợp tác với Thái Lan thanh toán qua mã QR, năm nay có thể thêm Campuchia và sẽ tiếp tục mở rộng, để người Việt có thể thanh toán không tiền mặt ở nước ngoài.

Thứ sáu 26-05-2023
Thanh toán không tiền mặt: Ví điện tử 'nội' bỏ xa ví 'ngoại'
Kinh doanh

Hai ví điện tử của doanh nghiệp trong nước là MoMo, ZaloPay đang dẫn đầu thị phần tại Việt Nam, cách khá xa các ứng dụng thanh toán còn lại.

Thứ sáu 26-05-2023
'Rất ít người trẻ còn mua sắm bằng tiền mặt'
Kinh doanh

Hệ thống Saigon Co.op đã áp dụng nhiều hình thức tiên tiến để khuyến khích khách hàng mua sắm thanh toán hạn chế dùng tiền mặt như dùng thẻ hoặc ví điện tử, QR, phiếu quà tặng... Và nỗ lực này đang ghi nhận sự tăng trưởng hai con số.

Thứ sáu 26-05-2023
Ngân hàng Nhà nước: Tập trung nâng cao hiểu biết, kỹ năng tài chính cho người trẻ
Kinh doanh

Theo bà Kim Lan Anh - phó vụ trưởng Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước), việc giúp người dân có được kiến thức, thông tin, hiểu biết, kỹ năng tài chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng.

Thứ sáu 26-05-2023
Làm sao triệt nạn mua - bán, cho thuê tài khoản ngân hàng?
Kinh doanh

Câu chuyện nóng bỏng hiện nay là có quá nhiều tài khoản ngân hàng sau khi được “chính chủ” lập ra đã bị mang đi mua - bán, cho thuê. Làm cách nào để quét sạch các tài khoản này?

Thứ sáu 26-05-2023
Kết hợp Ngày không tiền mặt 2023 với chương trình khuyến mãi tập trung
Kinh doanh

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, chia sẻ có nhiều hoạt động của TP trong năm 2023 có thể kết hợp với nội dung tiêu dùng không tiền mặt. Do đó Sở Công Thương nỗ lực để phối hợp tổ chức Ngày không tiền mặt năm 2023 thành công.

Thứ sáu 26-05-2023
Họp báo Ngày không tiền mặt 2023: Mở 3,71 triệu tài khoản mobile money chỉ trong hơn một năm
Kinh doanh

Sáng 26-5, họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng “Ngày không tiền mặt năm 2023” được Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức tại TP.HCM.

Thứ sáu 26-05-2023
Công bố chuỗi sự kiện 'Ngày không tiền mặt năm 2023'
Kinh doanh

Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt năm 2023.

Thứ năm 27-04-2023
Nên bớt dùng tiền mặt để tránh bị cướp tại ngân hàng
Bạn đọc làm báo

Để giảm thiểu thiệt hại trong một vụ cướp ngân hàng, người dân nên hạn chế giao dịch bằng tiền mặt.

Thứ bảy 04-03-2023
Grab và ZaloPay ‘đi cùng nhau’ - bước ngoặt thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
Kinh doanh

Sự kết hợp của hai thương hiệu lớn được kỳ vọng tạo nên cú hích cho thanh toán không tiền mặt nói chung và ví điện tử nói riêng, nâng cao về tính liền mạch, tiện lợi, an toàn và cả những ưu đãi dành cho người dùng.

Thứ năm 05-01-2023
Người dân ngày càng ít rút tiền mặt để thanh toán
Kinh doanh

Tỉ trọng các giao dịch rút tiền mặt trên tổng giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS giảm gần một nửa, từ 12% trong năm 2021 xuống mức 6,56% của năm 2022, theo số liệu vừa công bố.

Thứ ba 13-12-2022
VPBank tăng lãi suất không kỳ hạn: thúc đẩy thanh toán không tiền mặt
Doanh nghiệp

Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) áp dụng mức tối đa 1%/năm không chỉ giúp gia tăng lợi ích cho khách hàng mà còn góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Thứ ba 06-12-2022
VNPAY bắt tay Saigon Co.op đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt
Doanh nghiệp

Mới đây, Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) - fintech hàng đầu thuộc lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam - đã công bố hợp tác với chuỗi siêu thị Saigon Co.op, đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt.

Thứ tư 23-11-2022
Thanh toán không tiền mặt - Giải pháp ‘thuận mua, vừa bán’ cho doanh nghiệp
Tài chính

Ngày nay, giải pháp thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu, có mặt từ gánh hàng rong đến các cửa hiệu, doanh nghiệp. Bởi đây là chìa khóa giúp tăng doanh thu và nâng cao cảm nhận của khách hàng.