15/07/2018 06:24 GMT+7

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội: Sẵn sàng 'gỡ rối' cho thí sinh

VĨNH HÀ - NGỌC HÀ
VĨNH HÀ - NGỌC HÀ

TTO - Điểm thi năm nay thấp, cơ hội trúng tuyển vào các trường 'hot', ngành 'hot' ra sao? Có cần điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký?... Những băn khoăn này sẽ được giải đáp tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội: Sẵn sàng gỡ rối cho thí sinh - Ảnh 1.

Đến với ngày hội, thí sinh sẽ được chuyên gia tuyển sinh của các trường tư vấn, giải đáp cặn kẽ các thắc mắc liên quan việc đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng phù hợp... Trong ảnh: thí sinh đang nghe tư vấn tại ngày hội ở TP.HCM ngày 14-7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày hội xét tuyển do Báo Tuổi trẻ, phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh &Xã hội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức diễn ra cả ngày hôm nay 15-7.

Cùng với thí sinh, rất nhiều phụ huynh đã đến từ sớm chờ tư vấn. Có lẽ đây là thời điểm mà nhiều bậc phụ huynh còn lo lắng, sốt ruột hơn trong việc tìm kiếm một cơ hội đậu đại học cho con.

Có trên 70 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ tham dự.

Tại Ngày hội xét tuyển, những thông tin mới nhất, chính xác nhất về việc tuyển sinh của các trường sẽ được chia sẻ với các thí sinh.

Với mức điểm thi của mình, đăng kí vào trường nào, ngành nào có nhiều cơ hội? Cách thức điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng như thế nào… sẽ là những nội dung thí sinh sẽ được giải đáp.

Trong khuôn khổ Ngày hội tại Hà Nội sẽ có các phiên tư vấn vào cả sáng và chiều với gần 20 thành viên ban tư vấn bao gồm các chuyên gia của Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và các trường ĐH, CĐ có uy tín. Các bậc phụ huynh, học sinh có thể đặt câu hỏi để được giải đáp hoặc tiếp cận trực tiếp để được tư vấn 1 - 1 với các thành viên ban tư vấn.

Đây là năm thứ ba báo Tuổi trẻ có thêm các Ngày hội xét tuyển ngay sau khi thí sinh biết điểm thi với mục đích giúp các bạn thí sinh gỡ rối, để có lựa chọn sáng suốt trong thời điểm được phép điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ GD Đại học, Bộ Lao động Thương binh &Xã hội, chia sẻ: "Trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập khu vực và quốc tế hiện nay, người hiểu biết chuyên sâu nghề nghiệp, tâm huyết với ngành nghề sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm được việc làm hơn".

"Các thầy cô, chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, các trường đại học, cao đẳng đã sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của thí sinh về những quy định chung, những vấn đề liên quan đến xét tuyển đại học, cao đẳng 2018.

Hy vọng các em có đủ thông tin để tự tin quyết định sự lựa chọn của mình thông qua những phân tích dự báo thị trường lao động ứng với các ngành nghề khác nhau trong 4, 5 năm sắp tới" - bà Phụng cho biết.

Hôm qua 14-7, ngày hội diễn ra tại TP.HCM thu hút sự tham dự của đông đảo thí sinh, phụ huynh không chỉ ở TP mà còn từ nhiều tỉnh thành: Vũng Tàu, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang...

Nhiều thí sinh cho biết sau khi được thầy cô tư vấn tại ngày hội, các em đã yên tâm với nguyện vọng đã đăng ký. Cũng có em quyết định đổi nguyện vọng phù hợp với khả năng, sở thích và mức điểm của mình sau khi nghe chuyên gia tuyển sinh phân tích, so sánh mức điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến của các ngành, các trường... 

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Không nên thay đổi nhiều nguyện vọng xét tuyển Không nên thay đổi nhiều nguyện vọng xét tuyển

TTO - Đó là lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh dành cho thí sinh tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 tại TP.HCM.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội: Sẵn sàng gỡ rối cho thí sinh - Ảnh 3.
VĨNH HÀ - NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên