14/07/2018 06:45 GMT+7

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM

TRẦN HUỲNH - NGỌC HÀ
TRẦN HUỲNH - NGỌC HÀ

TTO - Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 diễn ra cả ngày hôm nay 14-7 tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM. Đây là cơ hội để thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh, định hướng lại nghề nghiệp cho mình.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Một thí sinh đặt câu hỏi cho ban tư vấn tại ngày hội - Ảnh: NHƯ HÙNG

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được báo Tuổi Trẻ tổ chức trên cả nước suốt 16 năm qua luôn là sự kiện được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm, chờ đợi trước và trong mỗi mùa thi.

Chương trình liên tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức với quy mô ngày càng mở rộng, có sức lan tỏa sâu rộng nhờ tính thiết thực và hiệu quả.

Ông Phúc cho biết thêm trong ngày hội này, Bộ GD-ĐT đã phối hợp cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia chương trình. Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT sẽ tập trung tư vấn chuyên sâu các nội dung về chọn trường, ngành và các kỹ thuật xét tuyển.

Cũng tại ngày hội, các chuyên gia tuyển sinh, chuyên gia dự báo thị trường lao động… sẽ tư vấn cho các em về ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và khả năng tìm được việc làm dựa trên phân tích định hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong những năm tới.

"Hai ngày hội tư vấn xét tuyển tại TP.HCM hôm nay và tại Hà Nội ngày mai 15-7 được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay, thời điểm các em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả thi. 

Đây là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, giúp các em có thêm kênh thông tin để lựa chọn môi trường học tập phù hợp sau bậc phổ thông", ông Phúc nhấn mạnh.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu khai mạc ngày hội - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thứ trưởng Phúc còn cho rằng nhờ những hoạt động của báo Tuổi Trẻ, các chủ trương đổi mới kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đã được tuyên truyền rộng rãi, giúp thí sinh yên tâm chuẩn bị tốt kỳ thi; đồng thời cũng giúp cho Bộ GD-ĐT nhận được những ý kiến phản hồi từ thực tiễn để điều chỉnh các chính sách cho phù hợp.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chia sẻ: "Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 19-7 thí sinh sẽ được điều chỉnh NV xét tuyển vào ĐH. Đây vẫn được gọi là đợt đăng ký NV bổ sung, nhưng về bản chất, thực ra đó mới là đợt đăng ký và quyết định NV chính thức.

Do đó, ngày hội tư vấn xét tuyển là một cơ hội quá lớn, quá thiết thực cho thí sinh trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng về ngành xét tuyển.

Tại ngày hội, trong một khoảng thời gian nhất định, ở tại một địa điểm, thí sinh có thể tiếp cận, tìm hiểu cùng lúc về thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo của rất nhiều trường ĐH, CĐ".

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Phúc - thứ trưởng Bộ GD-ĐT cùng ông Đinh Minh Trung - phó TBT báo Tuổi Trẻ, tham quan các gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ trong ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2018 - Ảnh: NHƯ HÙNG

PGS.TS Mai Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM:

Nhiều thông tin thiết thực chờ thí sinh

Đã thành truyền thống hằng năm, ngày hội tư vấn xét tuyển của báo Tuổi Trẻ luôn được thí sinh và phụ huynh chờ đợi trước mỗi mùa thi.

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM vinh dự luôn đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức sự kiện này nhằm chia sẻ những thông tin thiết thực nhất liên quan đến đăng ký NV xét tuyển; tư vấn chọn trường, chọn ngành; giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh.

Tại ngày hội, các cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa và ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ chia sẻ với thí sinh về các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 5.
Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 6.

Em Nguyễn Dương Minh, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành tỉnh Trà Vinh, và cha có mặt từ rất sớm để tham dự ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 7.

Học sinh đến tham dự ngày hội tư vấn xét tuyển sáng 14-7-2018 -Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 8.

Những thí sinh đầu tiên đang nghe tư vấn tại gian tư vấn trường ĐH KHXH & NV - ĐHQGTPHCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 9.

Học sinh và phụ huynh nghe tư vấn tại Trường Đh Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) tại ngày hội tư vấn xét tuyển sáng 14-7 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 10.

Học sinh và phụ huynh nghe tư vấn tại Trường Đh Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) tại ngày hội tư vấn xét tuyển sáng 14-7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 11.

Học sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 12.

Cô Nguyễn Thị Công Khuyển bày tỏ lo lắng về đề thi năm nay khó hơn những năm trước, con cô 20 điểm có vào được trường nhân văn không? - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 13.

Tiến sĩ Lê Tuấn Lộc - Phó hiệu trường trường ĐH Kinh tế, Luật trả lời tư vấn cho thí sinh và phụ huynh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 14.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh đại học 2018 tại ngày hội - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 15.

Học sinh và phụ huynh nghe tư vấn tại Trường Đh Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) tại ngày hội tư vấn xét tuyển sáng 14-7 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 16.

Đại diện các trường tư vấn cặn kẽ cho học sinh thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 17.

Học sinh và phụ huynh nghe tư vấn tại Trường Đh Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) tại ngày hội tư vấn xét tuyển sáng 14-7 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đến ngày hội tư vấn xét tuyển, thí sinh nên mang theo gì? Đến ngày hội tư vấn xét tuyển, thí sinh nên mang theo gì?

TTO - Dự báo nhiều ngành thuộc khối A00, B00 sẽ có điểm chuẩn thấp hơn năm 2016, 2017; khối A01, C00 có thể giảm nhiều so với năm 2017... Để nhận định rõ hơn cơ hội, thí sinh có thể tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 19.
TRẦN HUỲNH - NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên