09/07/2018 08:51 GMT+7

Nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh tại Ngày hội tư vấn xét tuyển

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Với sự tham gia, tư vấn của đại diện hàng trăm trường ĐH, CĐ, cơ sở giáo dục, Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 là cơ hội để thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin, định hướng lại nghề nghiệp cho mình.

Nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh tại Ngày hội tư vấn xét tuyển - Ảnh 1.

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2017do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: Nguyễn Khánh

Sau kỳ thi THPT quốc gia, ngày 11-7-2018, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Từ ngày 19-7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Nhằm hỗ trợ thí sinh, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 vào ngày 14-7 tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCMngày 15-7 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội là cơ hội để thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin, định hướng lại nghề nghiệp cho mình.

"Sau khi biết điểm thi, kết quả có thể không như mong muốn ban đầu khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Điều này khiến các em phân vân không biết khả năng trúng tuyển thế nào, có đậu vào ngành và trường mình yêu thích hay không.

Với sự tư vấn của chuyên gia và các trường tại Ngày hội, thí sinh có thêm thông tin quan trọng để cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhất", PGS.TS Nguyễn Văn Thư - hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nói.

Hơn 200 gian tư vấn đã được đăng ký

Đến ngày 9-7, hơn 200 gian tư vấn tại hai ngày hội tư vấn xét tuyển ở Hà Nội và TP.HCM do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã được các đơn vị giáo dục đăng ký. Ban tổ chức tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, các trung tâm đào tạo quốc tế, tư vấn du học. Thông tin liên quan việc đăng ký tham gia vui lòng liên hệ tổ tiếp nhận đăng ký, điện thoại: 028.22146555 (gặp anh Hiếu), email: ngayhoituyensinh@gmail.com.

Nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh tại Ngày hội tư vấn xét tuyển - Ảnh 3.
TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên