15/06/2018 08:32 GMT+7

Ngày hội tư vấn xét tuyển: hơn 150 gian tư vấn đã được đăng ký

MINH GIẢNG - NGỌC HÀ
MINH GIẢNG - NGỌC HÀ

TTO - Hơn 150 gian tư vấn tại hai ngày hội tư vấn xét tuyển do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã được các đơn vị giáo dục đăng ký sau ngày đầu tiên tiếp nhận14-6.

Ngày hội tư vấn xét tuyển: hơn 150 gian tư vấn đã được đăng ký - Ảnh 1.

Học viên của Trường Phi công bay Việt giới thiệu về trường tại Ngày hội xét tuyển năm 2017 ở Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký hơn 100 gian tư vấn của các đơn vị giáo dục cho ngày hội tổ chức tại TP.HCM. Ngày hội tại Hà Nội cũng đã tiếp nhận hơn 50 gian tư vấn do các trường đăng ký tham gia.

Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức ngày 14-7 tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM và ngày 15-7 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ban tổ chức tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, các trung tâm đào tạo quốc tế, tư vấn du học. Các đơn vị xem sơ đồ hai ngày hội và đăng ký tham gia tại http://bktphcm.net.

Thông tin liên quan việc đăng ký tham gia vui lòng liên hệ tổ tiếp nhận đăng ký, điện thoại: 028.22146555 (gặp anh Hiếu), email: ngayhoituyensinh@gmail.com.

Ngày 13-6, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có công văn gửi đến tất cả sở lao động - thương binh và xã hội, các trường CĐ, trung cấp về việc tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển. Trong đó tổng cục yêu cầu các sở tiếp tục tích cực hưởng ứng và tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tham gia những ngày hội này.

Tổng cục cũng đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần chủ động liên hệ, phối hợp với báo Tuổi Trẻ đăng ký tham gia ngày hội. Các trường cần cử bộ phận làm công tác tuyển sinh tham dự để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và cung cấp các thông tin, kế hoạch tuyển sinh của trường đến thí sinh trong ngày hội.

Sau kỳ thi THPT quốc gia, ngày 11-7-2018, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Từ ngày 19-7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Ngày hội tư vấn xét tuyển với sự tham gia của hầu hết trường ĐH, CĐ, trung cấp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận là cơ hội rất tốt để thí sinh tìm câu trả lời cho mình.

Ông NGUYỄN HỒNG MINH (tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp): Cầu nối cho thí sinh và các trường

nguyen hong minh

Đây là năm thứ hai Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trong chương trình Ngày hội tư vấn xét tuyển ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Với những trải nghiệm đã có từ chương trình Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2017, chúng tôi tin tưởng Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018 sẽ đem đến nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh, tạo cầu nối đặc biệt cho các em với các trường đang ở cao điểm mùa tuyển sinh.

Chúng tôi hi vọng cùng với chiến lược đổi mới giáo dục nghề nghiệp, các chiến dịch truyền thông giáo dục nghề nghiệp nói chung, các chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ nói riêng sẽ góp phần quan trọng làm thay đổi nhận thức của xã hội, của người dân về "học nghề - lập nghiệp".

Ngày hội xét tuyển 2018 được tổ chức tại thời điểm có ý nghĩa quan trọng đối với việc lựa chọn nghề nghiệp của các em học sinh. Đó là lúc kết quả thi THPT quốc gia đã được chính thức công bố và các em cần tìm hiểu đủ thông tin để có những quyết định phù hợp cho cánh cửa tương lai. Thế mạnh của giáo dục nghề nghiệp chính là thời gian đào tạo ngắn, chi phí không cao, nhiều cơ hội việc làm tốt.

ThS HỨA MINH TUẤN (phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing): Chọn ngành, chọn trường phù hợp

hua minh tuan

Khi thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển, có thể lúc đó các em chỉ căn cứ vào sở thích của mình, chưa hẳn đã tính toán chính xác năng lực. Khi có kết quả thi, năng lực của các em đã được thể hiện rõ. Báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia là sự kết hợp giúp thí sinh có thể chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích.

Căn cứ vào điểm thi, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng vào trường mình yêu thích nhất. Tại ngày hội, các trường sẽ tư vấn kỹ hơn về những hướng đào tạo chuyên ngành, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành đã chọn để cân nhắc, đưa ra quyết định chính xác.

PGS.TS NGUYỄN VĂN THƯ (hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM): Định hướng lại nghề nghiệp

nguyen van thu

Ngày hội tư vấn xét tuyển là cơ hội để thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin, định hướng lại nghề nghiệp cho mình. Sau khi biết điểm thi, kết quả có thể không như mong muốn ban đầu khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Điều này khiến các em phân vân không biết khả năng trúng tuyển thế nào, có đậu vào ngành và trường mình yêu thích hay không. Với sự tư vấn của chuyên gia và các trường, thí sinh có thêm thông tin quan trọng để cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhất.

Ngày hội tư vấn xét tuyển: hơn 150 gian tư vấn đã được đăng ký - Ảnh 9.
MINH GIẢNG - NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên