Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân

20/01/2018 19:02 GMT+7

TTO - Khẩu hiệu của phiên 'Đi chợ sách xuân' tổ chức ngày 20 và 21-1 thường được bạn trẻ TP.HCM truyền tai nhau những ngày gần đây.

Đi chợ sách xuân cuối tuần - Video: BÃO THANH

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 2.

Đi chợ sách xuân là phiên chợ được Neighborhub tổ chức định kì hàng tháng tại lầu 2, chung cư 42 Công Trường Quốc Tế (quận 3). Chủ đề 'Mùa xuân - tình yêu và tuổi trẻ' làm nên nét hấp dẫn và khác biệt của phiên chợ lần này.

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 3.

Phiên chợ được lấy ý tưởng từ việc kết hợp văn hóa chợ Tết với văn hoá đọc sách. Chia sẻ về ý tưởng tổ chức phiên chợ, Nguyễn Danh Kiên - quản lí Neighborhub - cho biết: "Nhóm mình ai cũng thích đọc sách nên muốn giới thiệu cho bạn trẻ một không gian đọc sách mới mẻ và ấm cúng".

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 4.

Không gian của phiên chợ sách là địa điểm lí tưởng mà nhiều bạn trẻ ở TP. HCM tìm đến vào dịp cuối tuần.

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 5.

Không chỉ là phiên chợ sách, Đi chợ sách xuân còn là nơi để các bạn trẻ chia sẻ câu chuyện thú vị về những quyển sách mà mình tâm đắc.

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 6.

Bùi Thị Cẩm Tiên, sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP. HCM, chia sẻ: "Mình rất thích không gian của phiên chợ này. Sách được giữ rất kì, giá tiền cũng ổn, tạo cho mình cảm giác rất thoải mái".

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 7.

Phiên chợ còn thu hút nhiều độc giả bởi chương trình khuyến mãi từ 30% đến 50% cho tất cả các loại sách. Sự kiện quy tụ hơn 3.000 đầu sách, đến từ những nhà xuất bản quen thuộc với các bạn trẻ như Nhà xuất bản Trẻ, Alpha, Tao Đàn, Nhã Nam, Văn Hóa.

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 8.
Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 9.

Ngoài những gian hàng sách, phiên chợ có nhiều hoạt động mang không khí Tết, diễn ra xuyên suốt phiên chợ như nhận lì xì đầu năm, bóc thăm trúng thưởng, check-in, gặp gỡ và giao lưu độc giả…

Ngày đẹp trời đi chợ sách xuân - Ảnh 10.

Trong ngày 21-1, Đi chợ sách xuân sẽ tổ chức buổi giao lưu và ra mắt sách quyển sách " Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu" của tác giả trẻ Tuyết Anh Đoàn.

Sinh viên nhân văn Sinh viên nhân văn 'chất ngất ngây' trong ảnh kỷ yếu tại nhà vệ sinh

TTO - Lấy nhà vệ sinh trong trường làm bối cảnh, các bạn trẻ đã có một bộ ảnh kỷ yếu có một không hai.

BÃO THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận