Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch

16/05/2021 09:43 GMT+7

TTO - 0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động chính thức. Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, kiểm soát quân sự, y tế, công an địa phương... phân chia nhiệm vụ kiểm soát dịch người đi đường, xe cộ vào TP.

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 1.

Trên chuyến xe khách từ Cà Mau đến TP.HCM, các nhân viên y tế kiểm tra y tế từng hành khách - Ảnh: TỰ TRUNG

Người đi đường có nhiệt độ trên 37,5oC sẽ được hướng dẫn ngồi đợi để đo lại lần hai, nếu nhiệt độ vẫn không thay đổi thì lực lượng chức năng sẽ ghi văn bản, thông tin cá nhân và liên hệ với bệnh viện gần nhất để xem xét cách ly theo dõi.

Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, nếu người này vẫn sốt thì tiến hành điều tra dịch tễ, sau đó áp dụng chỉ định cách ly, xét nghiệm COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, lực lượng chức năng tại 12 chốt kiểm dịch 24/24 còn có nhiệm vụ phát hiện, ngăn chặn, truy bắt các trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung nếu có thông báo khi các đối tượng này đến chốt và chuyển cho cơ quan y tế.

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế hội ý trước khi làm nhiệm vụ tại cửa ngõ đón xe từ các tỉnh miền Tây vào TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

"Đây là trách nhiệm nên tất cả anh chị em trong đoàn đều cố gắng góp phần nhỏ bé ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập TP.HCM", bác sĩ Trần Thị Ngọc Dung - trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình - chia sẻ.

Trong sáng 15-5, lực lượng đã kiểm tra 9.556 người (trong đó 9.546 người quốc tịch Việt Nam, 10 người nước ngoài). Số người kiểm tra thân nhiệt là 7.667, khai báo y tế là 7.156 trường hợp. Trong quá trình kiểm soát, không người nào có biểu hiện bất thường.

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phân làn xe để kiểm tra y tế tại chốt kiểm dịch ở cầu Đồng Nai - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 4.

Hành khách trên xe từ Đồng Nai vào TP.HCM được đo thân nhiệt, kể cả phụ xe và tài xế - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 5.

Người dân từ Bình Dương vào TP.HCM qua quốc lộ 1K phải đo thân nhiệt, khai báo y tế và ghi lại lịch trình di chuyển - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng kiểm tra y tế xe có bảng số Vĩnh Phúc trên quốc lộ 1K rạng sáng 15-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 7.

Người dân từ Bình Dương vào TP.HCM qua quốc lộ 1K phải đo thân nhiệt, khai báo y tế và ghi lại lịch trình di chuyển - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày đêm chốt chặn các cửa ngõ TP.HCM ngăn dịch - Ảnh 8.

Tinh thần quyết tâm ngăn dịch COVID-19 của lực lượng đóng tại trạm thu phí Chợ Đệm - Ảnh: TỰ TRUNG

Bệnh nhân COVID-19 nặng được đưa từ An Giang lên TP.HCM điều trị Bệnh nhân COVID-19 nặng được đưa từ An Giang lên TP.HCM điều trị

TTO - Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã lên đường trong đêm đến Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang chuyển bệnh nhân COVID-19 nặng không kém so với "bệnh nhân phi công người Anh" lên Sài Gòn tiếp tục điều trị.

Q.ĐỊNH - T.TRUNG - N.THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận