01/01/2016 21:47 GMT+7

Ngày đầu năm, tàu cá ngư dân Việt bị đâm chìm

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Tàu cá mang số hiệu QNg 98495 của ông Huỳnh Họp (69 tuổi, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) bị đâm chìm ở tọa độ cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) chỉ khoảng 70 hải lý.

Ông Sinh, chủ tịch UBND xã Phổ Quang (bên phải) cùng với phó chủ tịch UBND xã vẫn đang cố gắng liên lạc với tàu cá gặp nạn - Ảnh: CTV
Ông Sinh, chủ tịch UBND xã Phổ Quang (bên phải) cùng với phó chủ tịch UBND xã đang cố gắng liên lạc với tàu cá gặp nạn - Ảnh: CTV

21g30 tối 1-1, ông Võ Văn Sinh, chủ tịch UBND xã Phổ Quang (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) xác nhận thông tin từ các ngư dân báo về thì tàu cá mang số hiệu QNg 98495 do ông Huỳnh Họp (69 tuổi, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) làm chủ tàu, giao cho ông Huỳnh Thạch (43 tuổi, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) làm thuyền trưởng bị đâm chìm ở tọa độ 17 độ 07’ bắc, 108 độ 21’ đông, cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị khoảng 70 hải lý).

Theo đó, tàu cá trên xuất bến tại cảng Đà Nẵng vào tối 31-12-2015 ra Vịnh Bắc Bộ hành nghề lưới rê. Lúc 12g15 ngày 1-1, khi các ngư dân đến vị trí trên thì bị một tàu cá mang số hiệu 00098880 (giống tàu đánh lưới của nước ngoài) đâm mạnh.

“Các ngư dân kể lại qua bộ đàm là lúc đó đang ngủ trưa nghe tiếng đâm rất mạnh khiến ai cũng hoảng hồn. Khi ra ngoài xem thì thấy tàu mang số hiệu trên tiếp tục đâm nhiều lần làm tàu bị phá nước và chìm dần”, ông Sinh cho biết.

Cũng theo chủ tịch UBND xã Phổ Quang, sau khi bị đâm, tàu cá của thuyền trưởng Thạch chưa chìm hẳn nên các ngư dân dùng bộ đàm liên lạc với 6 tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt gần đó đến ứng cứu và liên lạc về nhà.

Đến khoảng 13g30 cùng ngày thì tàu bị chìm hẳn toàn bộ ngư lưới cụ đều mất hết, ước tính thiệt hại khoảng 3,5 tỉ đồng.

Hiện tại 10 ngư dân trên tàu QNg 98495 đã an toàn. “Lần gần nhất chúng tôi liên lạc được với các ngư dân là khoảng 20g. Hiện tại dù đang cố gắng nhưng vẫn không liên lạc được. Gia đình của các thuyền viên trên tàu cá đang rất lo lắng.

Hiện tại tôi đang có mặt tại gia đình thuyền trưởng Thạch để động viên tinh thần, đồng thời chỉ đạo các ban ngành tiếp tục sử dụng máy icom, bộ đàm để liên lạc với các ngư dân và các lực lượng để ứng cứ các ngư dân gặp nạn”, ông Sinh nói.

Ngoài ra ông Sinh còn cho biết thêm, theo thông tin từ đồn Biên phòng xã Phổ Quang vào chiều cùng ngày, bộ tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển (đóng ở cảng Kỳ Hà, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã cử một tàu Cảnh sát biển ra ứng cứu các ngư dân và tàu cá nói trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận