09/07/2021 20:59 GMT+7

Ngày đầu giãn cách, chỉ hai quận đã phạt gần 100 triệu tiền vi phạm

ĐAN THUẦN - CHÂU TUẤN
ĐAN THUẦN - CHÂU TUẤN

TTO - Đến 17h30 ngày 9-7, quận Bình Tân cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng, còn quận Phú Nhuận cũng phạt khoảng 40 triệu đồng các trường hợp vi phạm các quy định chống dịch của thành phố.

Ngày đầu giãn cách, chỉ hai quận đã phạt gần 100 triệu tiền vi phạm - Ảnh 1.

Đội quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân kiểm tra trên các tuyến đường trọng điểm, chiều 9-7 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Nguyễn Văn Sử, trưởng Phòng quản lý đô thị quận Bình Tân, cho biết thêm thực hiện theo chỉ đạo của Quận ủy Bình Tân, Phòng quản lý đô thị thường xuyên tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm và các tổ cơ động xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch.

Chỉ trong 17 ngày (từ 20-6 đến 9-7), đã có 984 trường hợp bị xử lý vi phạm về trật tự đô thị và 91 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với tổng số tiền xử phạt gần 970 triệu đồng. Riêng hôm nay đã xử lý gần 100 triệu đồng cho hai lỗi trên.

Sau khi thực hiện chỉ thị 10 của TP ban hành, quận Bình Tân đã cấm luôn việc mua bán những mặt hàng không thiết yếu trên 86 tuyến đường thuộc địa bàn quận.

"Lúc bắt đầu ra quân, quận ưu tiên việc nhắc nhở, chấn chỉnh người dân. Nếu không thực hiện là phải xử lý. Đến thời điểm này thì không thể nhân nhượng nữa, không thể vì một vài trường hợp mà gây thiệt hại cho cả thành phố", ông Sử khẳng định.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 9-7, tại một số tuyến đường như Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Tên Lửa… quận Bình Tân, TP.HCM thưa thớt người qua lại, nhiều hàng quán đóng cửa kín mít. 

Đa số người dân khi ra đường có mang theo khẩu trang, chấp hành nghiêm quy định giãn cách của thành phố.

Còn theo UBND quận Phú Nhuận, trên địa bàn quận này đã thiết lập 68 chốt kiểm soát phòng chống dịch và 26 tổ kiểm tra lưu động của 13 phường với 478 thành viên để kiểm tra việc thực hiện cách ly toàn xã hội đối với người dân. 

Tính đến trưa cùng ngày, quận Phú Nhuận đã xử phạt tổng cộng 25 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt khoảng 40 triệu đồng.

Ngày đầu giãn cách, chỉ hai quận đã phạt gần 100 triệu tiền vi phạm - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng quận Phú Nhuận kiểm tra giấy tờ của người dân ra đường sáng 9-7 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tụ tập để... đọc Tụ tập để... đọc 'Chuyển pháp luân', 7 người bị phạt hơn 50 triệu đồng

TTO - Tụ tập trong thời gian địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, 7 người bị phạt với mức 7,5 triệu đồng/người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất