Ngày 8-3: Khán giả xem Gái khôn được chồng và Kiếm chồng cho mẹ chồng

06/03/2021 20:49 GMT+7

TTO - Mừng Ngày quốc tế phụ nữ (8-3), màn ảnh nhỏ lên sóng một số bộ phim với nhân vật chính là nữ. Dù là phim cổ tích hay đương đại, phụ nữ hiện lên với hình ảnh thật mạnh mẽ, thông minh.

Ngày 8-3: Khán giả xem Gái khôn được chồng và Kiếm chồng cho mẹ chồng - Ảnh 1.

Jolie Phương Trinh trong phim Gái khôn được chồng

Jolie Phương Trinh cùng Phương Thanh "quậy tưng" trong Gái khôn được chồng

Gái khôn được chồng là câu chuyện cổ tích dành cho mọi lứa tuổi. Gái khôn ở đây là Nữ - con gái Phú Ông - người đàn ông góa vợ, nuôi con với sự hỗ trợ của Bà Vú.

Xinh đẹp, thông minh, đa mưu túc trí nhất làng, Nữ luôn được cánh đàn ông để mắt đến nhưng cô chẳng ưng ai vì chán ghét đám vương tôn công tử rỗng đầu chỉ biết ăn chơi và những kẻ dòm ngó, âm mưu chiếm đoạt gia sản của nhà mình…

Trailer phim cổ tích Gái khôn được chồng

Vậy mà khi gặp Khờ, Nữ cảm phục trước tính cách thật thà, tốt bụng và tấm lòng hiếu thảo của anh đối với cha già nên đồng ý lấy Khờ làm chồng. Khờ quá hiền lành và tin người nên đẩy cả hai vợ chồng vào những tình huống dở khóc dở cười...

Ngày 8-3: Khán giả xem Gái khôn được chồng và Kiếm chồng cho mẹ chồng - Ảnh 3.

Phương Thanh và Jolie Phương Trinh trong Gái khôn được chồng - Ảnh: ĐPCC

Jolie Phương Trinh vào vai Nữ. Ca sĩ Phương Thanh trở lại màn ảnh nhỏ với vai Bà Vú - người ở trong nhà nhưng có sức ảnh hưởng đến hai cha con Phú Ông.

Vú vốn tính bao đồng, sến sẩm, tuy chưa có mảnh tình vắt vai nhưng lại rất thích làm "quân sư tình trường" cho Nữ. Sự tung hứng của Vú và Nữ đem lại tiếng cười cho người xem. Huỳnh Đông vào vai chồng Nữ - chàng Khờ tốt tính. Phương Bình vào vai Phú Ông giàu có, trọng nhân nghĩa...

Ngày 8-3: Khán giả xem Gái khôn được chồng và Kiếm chồng cho mẹ chồng - Ảnh 4.

Phương Thanh và Jolie Phương Trinh trong Gái khôn được chồng - Ảnh: ĐPCC

Biên kịch Hoài Hương từng viết về đề tài cổ tích với nhân vật chính là thiếu nhi (Cậu bé nước Nam), thanh niên (Hai chàng hảo hớn), nay chuyển qua đối tượng phụ nữ.

Chị cho biết kịch bản Gái khôn được chồng viết về phái nữ nên dễ viết hơn: "Tôi muốn xây dựng hình ảnh người phụ nữ xưa thông minh, giỏi giang, kiên cường đã cảm hóa, thúc đẩy người đàn ông của mình thay đổi, trở nên trưởng thành hơn. Cô ấy lấy một anh khờ cho có chồng, nhưng rốt cuộc đã "được chồng" - người đàn ông có thể yêu và nể trọng".

Gái khôn được chồng do đạo diễn Quách Khoa Nam thực hiện, phát sóng lúc 19h45 chủ nhật hằng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 7-3.

Chuyện lạ: Kiếm chồng cho mẹ chồng

Ngay trong ngày 8-3 lúc 19h55 trên HTV7 phát sóng tập đầu tiên của phim truyền hình mới Kiếm chồng cho mẹ chồng. Các tập tiếp theo phát từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần.

Ngày 8-3: Khán giả xem Gái khôn được chồng và Kiếm chồng cho mẹ chồng - Ảnh 5.

Bách Thảo (diễn viên YeYe Nhật Hạ) nhức đầu với ba mẹ chồng khó tính - Ảnh: ĐPCC

Người kiếm chồng cho mẹ chồng trong phim đó là nàng dâu Bách Thảo - vốn là cô phóng viên lanh lợi, liều lĩnh, tính cách "đàn ông". Cô nên duyên với chàng điều dưỡng Tiến Tùng (Gin Tuấn Kiệt) khi làm việc tại Bệnh viện Thiên Đàng.

Trailer phim Kiếm chồng cho mẹ chồng

Tưởng đâu có một người chồng hoàn mỹ, Bách Thảo phát hiện Tiến Tùng có đến ba người mẹ là bà Cúc, Trúc, Mai; mỗi bà lại có những tính cách khác nhau.

Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Bách Thảo - Thanh Tùng thường xuyên "nghẹt thở" khi chịu sự quản thúc của ba người mẹ này. Chính vì vậy, Bách Thảo quyết tâm đi "kiếm bồ" cho các mẹ...

Ngày 8-3: Khán giả xem Gái khôn được chồng và Kiếm chồng cho mẹ chồng - Ảnh 7.

Từ phải qua: Ba bà mẹ chồng do Phi Phụng, Cát Tường và Phương Dung thủ vai trong phim Kiếm chồng cho mẹ chồng - Ảnh: ĐPCC

Chọn đề tài mẹ chồng - nàng dâu quen thuộc, Kiếm chồng cho mẹ chồng xây dựng tình huống hài hước. Đảm nhận vai con dâu độc đáo này là YeYe Nhật Hạ.

Ba bà mẹ cực "ngầu" do Phi Phụng, Cát Tường, Phương Dung hóa thân. Đạo diễn phim là Phạm Tuân - từng thực hiện Muôn kiểu làm dâu có đề tài tương tự.

Nghị lực Lisa trong Tidal

Nếu yêu thích thể loại phim tài liệu, khán giả có thể xem bộ phim tài liệu Tidal phát trên kênh Outdoor, lúc 20h ngày 8-3. Bộ phim là câu chuyện về Lisa Beasley - một cô gái có tình yêu mãnh liệt với biển cả.

Ngày 8-3: Khán giả xem Gái khôn được chồng và Kiếm chồng cho mẹ chồng - Ảnh 8.

Phim tài liệu Tidal phát trên kênh Outdoor

Từ nhỏ Lisa đã có niềm yêu thích đặc biệt với nước và cuộc sống dưới biển. Lớn lên cô bắt đầu say mê bộ môn nhảy dù mạo hiểm.

Số lần nhảy dù ngày càng tăng, đồng nghĩa với những rủi ro vây quanh cô càng lớn. Cho đến một ngày nọ, vì mở khóa bung dù quá sớm, cô bị va đập vào mặt núi nhiều lần trong suốt quãng đường tiếp đất.

May mắn sống sót nhưng cô phải trải qua một khoảng thời gian dài để trị liệu và hồi phục. Trong khoảng thời gian này, Lisa dần tìm lại tình yêu với niềm đam mê thuở nhỏ: lặn biển.

Bơi lội và lặn mang lại cho cô cảm giác tự do, và phục hồi dần cơ thể bị thương, và cũng từ đây cô bắt đầu dấn thân vào công việc bảo vệ biển và những sinh vật biển...

Phụ nữ 30+ trên phim: Theo đuổi tình yêu hay sự nghiệp và những tranh cãi bất tận Phụ nữ 30+ trên phim: Theo đuổi tình yêu hay sự nghiệp và những tranh cãi bất tận

TTO - Với sự phát triển của thời đại và "thời kinh tế phụ nữ" đã đến, 80% phim điện ảnh và phim truyền hình đã sớm không còn xem nam giới là đối tượng chính của khán giả, thay vào đó nhân vật nữ bắt đầu trở thành trọng tâm của câu chuyện.


HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận