Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ngày 27-8 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

09/06/2020 10:20 GMT+7

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa công bố lịch thi chi tiết của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đồng thời hướng dẫn tổ chức kỳ thi: in sao, vận chuyển đề thi, coi thi, chấm thi...

Ngày 27-8 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Cán bộ các hội đồng thi về dự tập huấn sáng nay 9-6 tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 9-6, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục và đào tạo và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng tại TP.HCM.

Thi trong 4 buổi

Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi năm nay. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8-8 đến 10-8.

Theo yêu cầu của bộ, để đảm bảo tính thống nhất trên toàn quốc, các đơn vị cần thực hiện đúng theo lịch công tác kỳ thi theo quy định. Cụ thể:

Việc đăng ký dự thi diễn ra từ ngày 15 đến hết 30-6. Các sở giáo dục và đào tạo nhận phiếu đăng ký dự thi của thí sinh trong thời gian này.

Thủ trưởng các đơn vị đăng ký dự thi thông báo trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi, hoàn thành chậm nhất ngày 23-7. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1-8.

Việc chấm thi hoàn thành chậm nhất ngày 26-8. Các sở giáo dục và đào tạo, các hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 27-8-2020. Các trường phổ thông hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 30-8.

Ngày 27-8 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Sáng 11-8 là buổi thi dự phòng.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chấm thi tự luận

Về công tác phối hợp trong tổ chức kỳ thi, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành địa phương, nhất là Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh để thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đảm bảo thực hiện đúng quy chế thi.

Đồng thời bộ cũng yêu cầu các đơn vị thống nhất sử dụng các phần mềm trong kỳ thi do bộ cung cấp: phần mềm quản lý kỳ thi và xét tuyển sinh, phần mềm hỗ trợ chấm thi tự luận, phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

"Các đơn vị phải bảo đảm đúng quy định của quy chế thi về phân công công chức, viên chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ sử dụng hệ thống quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm, sử dụng thiết bị, phần mềm công nghệ thông tin khác phục vụ các khâu tổ chức kỳ thi", đại diện bộ lưu ý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên cả nước sẽ có 56 hội đồng thi của 64 tỉnh thành và hội đồng thi của Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng.

'Để địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT, nếu họ gian lận thì con tôi làm sao?'

TTO - Một số phụ huynh có con tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chia sẻ như vậy sau khi Bộ GD-ĐT công bố những điểm mới trong tổ chức kỳ thi năm nay.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận