Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Ngày 1-9, TP.HCM tăng mưa, kèm lốc, gió mạnh

01/09/2020 09:17 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ nhận định thời tiết tại Nam Bộ nói chung và TP.HCM nói riêng hôm nay sẽ duy trì sáng nắng chiều mưa, mưa tăng cả diện và lượng.

Ngày 1-9, TP.HCM tăng mưa, kèm lốc, gió mạnh - Ảnh 1.

Dự báo TP.HCM hôm nay sẽ có mưa tăng về diện và lượng - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày cuối cùng của tháng 8 đã khép lại với thời tiết điển hình của mùa mưa Nam Bộ, sáng trời nắng, mưa dông xảy ra về chiều và tối.

Sang đến hôm nay (1-9), thời tiết ở các tỉnh thành Nam Bộ nhìn chung sẽ không có quá nhiều sự thay đổi, vẫn tiếp tục là thời tiết sáng nắng chiều mưa.

Tuy nhiên, dự báo những cơn mưa trong hôm nay sẽ tăng thêm cả về diện và lượng, thậm chí một vài nơi có thể có mưa sớm vào trưa và đầu giờ chiều.

Những cơn mưa dông luôn đi kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần mang theo áo mưa, dù khi có việc ra ngoài, và tìm nơi trú tránh khi có mưa dông.

Ngoài ra, mưa lớn còn có thể gây ngập úng các vùng trũng thấp trong đô thị.

Ngày 1-9, TP.HCM tăng mưa, kèm lốc, gió mạnh - Ảnh 2.

Sáng 1-9, nhiều nơi tại TP.HCM sương mù dày - Ảnh: VIỄN SỰ

Cơn mưa lớn vào chiều 31-8 khiến độ ẩm không khí tăng cao. Sáng 1-9 một số nơi ven sông rạch có sương mù dày, thời tiết buổi sáng mát mẻ, dễ chịu.

Cải tạo 18 tuyến kênh rạch, dân vùng ven TP.HCM thoát lo ngập nước Cải tạo 18 tuyến kênh rạch, dân vùng ven TP.HCM thoát lo ngập nước

TTO - UBND TP.HCM đã giao UBND quận 12 tổ chức nạo vét, cải tạo 18 kênh rạch trên địa bàn quận này để giảm ô nhiễm môi trường, tăng khả năng thoát nước, người dân sống gần các kênh rạch thoát được nỗi lo ngập nước.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận