Thông tin doanh nghiệp

An toàn trong sử dụng điện, phòng tránh tai nạn mùa mưa bão

21/08/2020 17:08 GMT+7

Trên địa bàn một số tỉnh phía Nam, tình trạng mất an toàn về điện gây chết người, hư hại tài sản của người dân và của ngành Điện có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong các tháng đầu năm 2020.


Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, tổng số vụ tai nạn điện là 53 vụ, làm chết 14 người và bị thương 54 người. Nguyên nhân chủ yếu do người dân không tuân thủ đúng quy định của ngành điện, sử dụng điện thiếu an toàn, không đúng mục đích. EVNSPC đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị điện lực thành viên tăng cường kiểm tra, kiểm soát hệ thống điện và giám sát tình hình sử dụng điện của khách hàng tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Tại khu vực ĐBSCL, phần lớn diện tích là nông thôn, người dân sản xuất nông nghiệp và trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, từ đó, nhu cầu sử dụng điện để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa có đầy đủ kiến thức về sử dụng điện an toàn.

An toàn trong sử dụng điện, phòng tránh tai nạn mùa mưa bão - Ảnh 1.

Hướng dẫn người dân trồng thanh long tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang sử dụng điện an toàn để chong đèn xông thanh long.

Điện là nhu cầu thiết yếu của người dân, tuân thủ theo quy định của ngành chuyên môn trong sử dụng điện là việc làm cần thiết, dù có thể tăng thêm chi phí đầu tư, nhưng chắc chắn sẽ giúp người dân an toàn hơn trong sinh hoạt và sản xuất. Nhất là thời điểm bước vào mùa mưa bão, nguy cơ xảy ra các tai nạn thương vong liên quan đến sử dụng điện tăng cao.

An toàn trong sử dụng điện, phòng tránh tai nạn mùa mưa bão - Ảnh 2.

Điện lực kiểm tra hệ thống điện tại hồ nuôi tôm của người dân Sóc Trăng.

Để có thể cung cấp cho người dân những thông tin về sử dụng điện an toàn, nhận diện đúng các mối nguy hiểm về điện trong mùa này để phòng tránh các tai nạn đáng tiếc, Báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến với chủ đề "An toàn điện trong mùa mưa bão".

Chương trình được phát trực tiếp trên trang tv.tuoitre.vn, Youtube và Fanpage báo Tuổi Trẻ vào lúc 8h sáng thứ hai, ngày 24-8, với sự tham gia của các khách mời:

Ông Dương Văn Hoàng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Long An.

Ông Thiều Văn Minh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cà Mau.

Ông Võ Quan Huy - Chủ tịch Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, tỉnh Sóc Trăng.

T.D.V - Thúy Quyên
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận