Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Miền Nam, miền Bắc mưa dông nguy hiểm, miền Trung nắng nóng kéo dài

24/08/2020 16:52 GMT+7

TTO - Trong khi miền Bắc và miền Nam tiếp tục có mưa, nhiều nơi mưa lớn thì miền Trung sắp đối mặt với đợt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ghi nhận chiều 24-8, TP.HCM và các tỉnh lân cận đang có mưa.

Miền Nam, miền Bắc mưa dông nguy hiểm, miền Trung nắng nóng kéo dài - Ảnh 1.

TP.HCM vẫn đang trong mùa mưa, người dân cần chuẩn bị trước những cơn mưa bất chợt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ nay đến ngày 1-9, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi xảy ra mưa lớn, vùng núi Bắc Bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng.

Khu vực Nam Bộ đang trong mùa mưa, thời tiết phổ biến vẫn duy trì ngày nắng gián đoạn, mây thay đổi. Mưa xuất hiện vào chiều tối và đêm, trong mưa cần đề phòng dông lốc nguy hiểm.

Trong khi đó tại các tỉnh Trung Bộ từ ngày hôm nay trở đi cho đến cuối tháng mưa bắt đầu giảm xuống vài nơi, ban ngày trời có nắng. Đối với các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, trong 10 ngày tới ít mưa, tổng lượng mưa xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Từ ngày 25-8, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Dự báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28-8.

Trường học tan hoang sau lũ dữ Trường học tan hoang sau lũ dữ

TTO - Gần một tuần trôi qua, thầy trò Trường tiểu học Nậm Nhừ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) chưa hết bàng hoàng khi cơn lũ ống quét qua. Mọi thứ vẫn ngổn ngang. 13 gia đình giáo viên mất nhà, tài sản mất trắng, không còn chỗ ở.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận