Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Ngày 1-7, tạm ngưng cấp nước toàn thành phố Đà Nẵng

28/06/2019 11:16 GMT+7

TTO - Ngày 28-6, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết sẽ tạm ngưng cấp nước từ 0h15 đến 2h15 ngày 1-7 để thực hiện đấu nối nâng cấp nhà máy nước Cầu Đỏ.

Ngày 1-7, tạm ngưng cấp nước toàn thành phố Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhà máy nước Cầu Đỏ - cơ sở sản xuất nước chính của TP Đà Nẵng sẽ được nâng thêm công suất 60.000 m3/ngày - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, nhà máy nước Cầu Đỏ sẽ tạm ngưng cấp nước để thực hiện nối mạng lưới dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ phân kỳ 1 lên 60.000 m3/ngày.

Trong khoảng thời gian trên, Dawaco sẽ tạm ngưng cung cấp nước các khu vực: quận Hải Châu, quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ, quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn. 

Một số phường xã cũng ngưng cấp nước như phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu); xã Hòa Tiến, Hòa Châu, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Theo dự báo của Dawaco, các khu vực không bị cắt nước của huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu ở cuối nguồn nước sẽ rất yếu.

Ngày 1-7, tạm ngưng cấp nước toàn thành phố Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ngày 18-5, Dawaco cũng tạm ngưng cấp nước để đấu nối điện phục vụ nâng cấp nhà máy nước Cầu Đỏ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đặc biệt khi có nước trở lại sẽ có hiện tượng xáo trộn thủy lực trong ống nên một số khu vực nước sẽ bị đục. Do thời gian ngưng kéo dài, nên dự kiến phải mất hơn 24h để việc cấp nước phục hồi hoàn toàn.

Dawaco khuyến cáo người dân tăng cường tích trữ nước, trong trường hợp nước yếu, thiếu người dân có thể liên hệ số điện thoại 0898190053 để được hỗ trợ.

Trước đó, vào ngày 18-5, Dawaco cũng tạm ngưng cấp nước để đấu nối điện phục vụ nâng cấp nhà máy nước Cầu Đỏ nhưng đã gặp sự cố tụt nước gây đảo lộn sinh hoạt của người dân. 

Trong nhiều ngày liên tiếp, nhiều khu vực trên thành phố bị mất nước, đơn vị cấp nước phải bố trí xe bồn cố định tại nhiều khu vực để người dân lấy nước.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận