30/06/2022 16:18 GMT+7

Ngành truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn cao nhất cả 2 phương thức

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn của hai phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và ưu tiên xét tuyển năm 2022.

Ngành truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn cao nhất cả 2 phương thức - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, điểm chuẩn vào các ngành của trường bằng phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM dao động từ 24 đến 28,15 điểm.

Trong đó, ngành truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn cao nhất ở phương thức này là 28,15 điểm. 

Các ngành có điểm chuẩn cao: báo chí (27,9 điểm), báo chí_chất lượng cao (27,7 điểm), tâm lý học (27,7 điểm), quan hệ quốc tế (hệ chuẩn và hệ chất lượng cao 27,3 điểm), Hàn Quốc học (26,3 điểm), quản trị du lịch và lữ hành (26,85 điểm), ngôn ngữ Anh (26,85 điểm), ngôn ngữ Anh_chất lượng cao (26,7 điểm).

Ngành truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn cao nhất cả 2 phương thức - Ảnh 2.

Điểm chuẩn các ngành thuộc phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022 có mức điểm dao động từ 610 đến 900 điểm.

Với các ngành có điểm chuẩn từ 800 đến 900 điểm, thì ngành truyền thông đa phương tiện cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất của phương thức này (900 điểm).

Các ngành có điểm chuẩn cao ở phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, gồm: ngôn ngữ Anh (870 điểm), ngôn ngữ Anh_chất lượng cao (840 điểm), ngôn ngữ Trung Quốc (820 điểm), ngôn ngữ Trung Quốc_chất lượng cao (800), quan hệ quốc tế (850 điểm), quan hệ quốc tế_chất lượng cao (845 điểm), tâm lý học (860 điểm), Nhật Bản (hệ chuẩn và hệ chất lượng cao 800 điểm), Hàn Quốc học (800 điểm), báo chí (825 điểm), báo chí_chất lượng cao (805 điểm).

Ngành truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn cao nhất cả 2 phương thức - Ảnh 3.

Điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

Thí sinh truy cập vào https://tuyensinhdh.hcmussh.edu.vn/ để tra cứu thông tin kết quả xét tuyển và nhận hướng dẫn xác nhận nhập học. Thí sinh xác nhận nhập học theo đúng quy định và trình tự đã hướng dẫn.

Nhà trường lưu ý, đối với các phương thức xét tuyển sớm trên, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành học của trường, thuộc một trong các phương thức trên phải tiếp tục thực hiện các bước theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, thời gian thực hiện như sau:

- Đăng ký, cập nhật, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của bộ: từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8;

- Xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống: từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8.

Nếu thí sinh xác định nhập học vào trường, khi thực hiện "xác nhận thứ tự của nguyện vọng", thí sinh phải điều chỉnh và xác nhận ngành đủ điều kiện trúng tuyển mà thí sinh muốn học ở thứ tự đầu tiên (nguyện vọng số 1).

Trong trường hợp thí sinh chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng để tham gia xét tuyển ở đợt xét chung. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh không còn trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển.

Xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống và nhận giấy báo trúng tuyển: từ ngày 18-9 đến 17h ngày 30-9 (sau khi có kết quả trúng tuyển chính thức). Thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và không có tên trong danh sách sinh viên chính thức.

Làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường: dự kiến trước ngày 30-9.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM lần đầu điểm chuẩn đánh giá năng lực trên 1.000 Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM lần đầu điểm chuẩn đánh giá năng lực trên 1.000

TTO - Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn hai phương thức đánh giá năng lực và ưu tiên xét tuyển năm 2022.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên