Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Ngành thuế khuyến khích cán bộ nghỉ hưu trước tuổi

30/06/2018 16:17 GMT+7

TTO - Theo mục tiêu đề ra từ nay đến cuối năm 2020, Tổng cục Thuế dự kiến giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành.

Trong văn bản hướng dẫn về nguyên tắc lựa chọn, bố trí cán bộ và quy trình sắp xếp nhân sự khi thành lập các chi cục thuế khu vực vừa được ban hành, Tổng cục Thuế cho biết sẽ xem xét trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chính sách hỗ trợ đối với các trường hợp công chức thuế tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi, nhằm khuyến khích người lao động tự nguyện nghỉ khi sắp xếp lại bộ máy.

Theo mục tiêu đề ra từ nay đến cuối năm 2020, Tổng cục Thuế dự kiến giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành. Riêng năm 2018 sẽ sắp xếp 327 chi cục thuế quận huyện thành 154 chi cục thuế khu vực.

Ngoài ưu tiên nhân sự tại chỗ, khi xây dựng phương án nhân sự chi cục thuế khu vực sẽ có thể điều động những ứng viên được đào tạo chính quy, đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Siết biên chế cán bộ thuế dựa trên số thu thực tế địa phương Siết biên chế cán bộ thuế dựa trên số thu thực tế địa phương

TTO - Theo công văn của Tổng cục Thuế gửi Cục Thuế các địa phương, tới đây nhiều huyện sẽ không còn chi cục thuế, chỉ còn bộ phận “một cửa”. Biên chế cán bộ thuế cũng sẽ phụ thuộc vào số thu thực tế của từng địa phương.

Á.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận