Tag: ngành thực phẩm

Nhiều "ông lớn" ngành thực phẩm chật vật chống phát thải

Lượng phát thải của các ông lớn ngành thực phẩm tăng hoặc không giảm đi chút nào so với thời điểm họ cam kết giảm phát thải.

Hàng loạt nhà hàng ẩm thực đồng loạt đóng cửa, vì sao?

TTO - Hàng loạt nhà hàng, tiệm cà phê tại con đường ẩm thực Phan Xích Long treo biển đóng cửa, sang cửa hàng. Đây là hiện tượng lạ bởi mặt bằng tại đây tuy đắt đỏ nhưng rất khó thuê, nay lại trở nên ế ẩm.

Wincofood nhận Top 10 Thương hiệu được tín nhiệm 2020

Wincofood chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ sữa bột mang nhãn hiệu Goldcare và Bonecare, nước yến sào Win’nest có mặt trên khắp cả nước, luôn được khách hàng và người tiêu dùng ưa chuộng.

Uniben mang đến giải pháp sáng tạo cho ngành hàng nước giải khát

Uniben cho hay, từ năm 2010 đã tiến hành nghiên cứu thị trường và hành vi tiêu dùng đối với ngành nước giải khát không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước Đông Nam Á.

Doanh nghiệp thực phẩm nội lại lo bị thôn tính, sáp nhập

TTO - Một loạt doanh nghiệp chế biến thực phẩm có thương hiệu lớn, vốn đang được xem là trụ cột thị trường trong nước, dần mất vào tay những doanh nghiệp ngoại. Xu hướng này khiến nhiều doanh nghiệp Việt lo lắng buộc phải thay đổi.

EuroSphere - Cuộc 'đổ bộ' của những thương hiệu Châu Âu lâu đời

Triển lãm EuroSphere – Phong cách sống châu Âu (EuroSphere) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16-6, tại khách sạn InterContinental Saigon, TP.HCM.

Kịp cầu cứu Thủ tướng, doanh nghiệp thực phẩm không bị "bay" 3.700 tỉ

TTO - Dù mất rất nhiều thời gian, thậm chí kéo dài hàng năm, nhưng chỉ đến khi các doanh nghiệp ngành thực phẩm chế biến TP.HCM cầu cứu đến Thủ tướng thì các khó khăn, vướng mắc mới được giải quyết triệt để.

Ngành thực phẩm: Chia nhau “miếng bánh”  đầu tư

Với doanh số tiêu thụ tại thị trường nội địa ước xấp xỉ 42,8 tỉ USD, không chỉ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng tốc mở rộng quy mô sản xuất, mà cả doanh nghiệp trong nước cũng đẩy mạnh việc phát triển sản phẩm mới.

Nhiều công ty đua sản xuất thịt từ... phòng thí nghiệm

TTO - Công ty khởi nghiệp Memphis Meats của Israel, công ty Just Inc trụ sở tại San Francisco, Mỹ... đang chạy đua sản xuất thịt từ... phòng thí nghiệm.

Người Việt chi 35% thu nhập mua thực phẩm, đồ uống

TTO - Thực phẩm, đồ uống hiện đang chiếm tỉ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng Việt, chiếm khoảng 35% mức chi tiêu. Việt Nam nhiều khả năng sẽ đứng ở vị trí thứ ba Châu Á về thị trường này.