26/07/2016 11:55 GMT+7

Ngành nào nhiều cơ hội trúng tuyển?

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Ngày 25-7, buổi đầu tiên của chuỗi Ngày hội tư vấn xét tuyển trực tuyến 2016 do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã diễn ra tại địa chỉ http://tuvantructuyen.tuoitre.vn, với sự tham gia của 11 trường ĐH, CĐ, trung cấp.

Hai chuyên gia tư vấn của báo Tuổi Trẻ cũng tư vấn các vấn đề chung về việc xét tuyển ĐH, CĐ năm nay. Phần lớn thí sinh băn khoăn với mức điểm thi của mình, cơ hội trúng tuyển sẽ như thế nào.

* Tổng điểm đã cộng điểm ưu tiên khu vực khối A của em là 24,25. Vậy em có cơ hội đậu ngành cơ khí của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) không?

(tranminhthao...@gmail.com)

- TS Bùi Hoài Thắng - phó phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM): Nguyên tắc xét tuyển là lấy danh sách theo điểm từ cao xuống đến khi hết chỉ tiêu. Như vậy điểm chuẩn năm 2016 là không biết trước, nên tôi không thể trả lời câu hỏi của em được. Tuy nhiên, em có thể xem điểm chuẩn của năm 2015 để cân nhắc.

Theo dự báo, điểm chuẩn năm nay có thể sẽ thấp hơn năm 2015 từ 0,5-1,5 điểm (tùy ngành). Các thí sinh có điểm ở ngưỡng cần cân nhắc kỹ để nộp hồ sơ xét tuyển. Năm 2015, nhóm ngành cơ khí - cơ điện tử có điểm chuẩn là 24,5.

* Em thi được 18,55 điểm và muốn nộp vào ngành kế toán Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Cho hỏi với số điểm trên thì cơ hội trúng tuyển của em thế nào?

(lyhoanganh...@gmail.com)

- Bà Hoàng Thị Thoa - phòng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Với số điểm 18,55, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào ngành kế toán của trường. Theo mặt bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2016, với số điểm trên thì cơ hội trúng tuyển vào ngành này tương đối cao.

* Thi khối A được 18,65 điểm, em có thể học sư phạm?

(ngonguyenannguyen... @gmail.com)

- Bà Ngô Thị Mây Bằng - trưởng ban tuyển sinh Trường trung cấp Việt Khoa: Với số điểm này, em có thể xét vào các trường ĐH, CĐ có ngành sư phạm. Tuy nhiên, nếu em có ý định học trung cấp sư phạm mầm non với thời gian 2 năm thì với số điểm này, em dư điều kiện nhập học tại Trường Việt Khoa!

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên