24/02/2022 10:11 GMT+7

Ngành du lịch đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Trong năm nay (năm 2022) ngành du lịch đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, với tổng thu khoảng 400.000 tỉ đồng.

Ngành du lịch đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế - Ảnh 1.

Du khách đến Đà Nẵng được ngành du lịch và các doanh nghiệp hàng không, lữ hành chào đón - Ảnh: T.L.

Tại buổi họp báo Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, diễn ra sáng 23-2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt cho biết trong năm 2022 ngành du lịch đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, với tổng thu khoảng 400.000 tỉ đồng.

Theo ông Việt, Quảng Nam là địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống văn hiến lâu đời, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan kỳ thú, độc đáo và hấp dẫn như hai di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận là đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, các làng nghề truyền thống như rau Trà Quế, mộc Kim Bồng, gốm Thanh Hà, rừng dừa nước Bảy Mẫu, nghệ thuật bài chòi - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại... Cùng với những tiềm năng này, cộng với việc mở cửa du lịch hoàn toàn từ ngày 15-3, ông Việt kỳ vọng ngành du lịch sẽ sớm vượt qua khó khăn và đạt những kết quả tốt trong năm nay.

Với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", sự kiện Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ được khai mạc vào ngày 25-3 tới đây tại đảo Ký ức Hội An (TP Hội An, Quảng Nam) và có 192 hoạt động chính được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam và các địa phương trên khắp cả nước. 

Riêng tại Quảng Nam, ngoài các sự kiện quảng bá sản phẩm du lịch và quảng bá văn hóa, còn có sự kiện Đêm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức vào dịp 30-4. Theo ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, "Điểm đến du lịch xanh" được chọn làm chủ đề là do phát triển du lịch xanh nằm trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Đây cũng là chủ đề xuyên suốt trong tất cả hoạt động du lịch ở Việt Nam trong thời gian tới.

Khách đoàn lớn đến Đà Nẵng sẽ có xe dẫn đường

Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho biết ngành du lịch địa phương vừa triển khai áp dụng chính sách ưu đãi thu hút khách du lịch kết hợp công vụ, hội nghị, hội thảo trong năm 2022. Theo đó, các đoàn khách đến Đà Nẵng tùy theo quy mô sẽ được hưởng các gói ưu đãi, hỗ trợ như đón tiếp, chào mừng, tặng quà lưu niệm, hỗ trợ truyền thông, miễn vé tham quan, tư vấn hỗ trợ tổ chức sự kiện và các ưu đãi về dịch vụ tại cơ sở du lịch.

Cụ thể, với đoàn khách từ 700 người trở lên sẽ được bố trí xe dẫn đường, được lãnh đạo UBND TP chào đón đoàn, nhận cúp lưu niệm và thư cảm ơn từ UBND TP; được trang trí sảnh đón gồm mô hình check-in, thảm đỏ, bàn ấn phẩm, biểu diễn nghệ thuật chào mừng và các ưu đãi khác. Với đoàn khách từ 300 - 700 người sẽ được lãnh đạo Sở Du lịch chào đón, bố trí sảnh đón với không gian check-in, thảm đỏ, biểu diễn nghệ thuật chào mừng, chụp ảnh và các ưu đãi khác. Các đoàn khách quy mô từ 50 - 149 và 150 - 299 cũng sẽ được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn...

TẤN LỰC

Ra mắt Cộng đồng du lịch có trách nhiệm Ra mắt Cộng đồng du lịch có trách nhiệm

TTO - Đây là tổ chức đầu tiên ở TP.HCM tập trung thúc đẩy du lịch có trách nhiệm và bền vững với du khách trong và ngoài nước, cũng như doanh nghiệp du lịch nội địa.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên