Tag: ngành công nghệ

Giới thượng lưu Thung lũng Silicon hợp tác xây dựng 'siêu thành phố'

“Siêu thành phố” tương lai là sản phẩm trí tuệ của một nhà xây dựng mới được một số tên tuổi bậc nhất Thung lũng Silicon hỗ trợ. Gần 1 tỉ USD đã được họ đầu tư để thu mua đất.

Mức lương 120 triệu cho lãnh đạo làm khoa học tại TP.HCM: Để có nghiên cứu xứng tầm

Mức lương 60 - 120 triệu/người/tháng được kỳ vọng sẽ thu hút nhân tài, cũng như tạo điều kiện làm việc để TP.HCM có những nghiên cứu khoa học xứng tầm.

Thị trường lao động Trung Quốc: Lời nguyền tuổi 35

TTCT - Những thay đổi nhanh chóng về công nghệ, thị hiếu tiêu dùng và tỉ lệ thất nghiệp cao ở người trẻ khiến rất nhiều người lao động Trung Quốc lâm vào cảnh "30 tuổi đã toan về già".

Báo Nhật: Không có thứ gọi là trí tuệ nhân tạo

Thuật ngữ trí tuệ nhân tạo gây hiểu lầm và giúp những người tạo ra nó tránh được lỗi lầm. Không ai 'bán tương lai' một cách thuần thục hơn ngành công nghệ.

HSBC mua lại chi nhánh SVB tại Anh với giá 1 bảng

Ngân hàng HSBC đang chuẩn bị mua lại chi nhánh của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) tại Vương quốc Anh với giá 1 bảng Anh (1,2 USD), để ngăn chi nhánh này sụp đổ.

Đào tạo công nghệ kỹ thuật ô tô cùng các ngành kỹ thuật đảm bảo việc làm tại ĐH Duy Tân

Đại học (ĐH) Duy Tân đang đào tạo một ngành học rất “hot” đó là Công nghệ Kỹ thuật Ôtô bên cạnh nhiều ngành Công nghệ và Kỹ thuật khác vốn đã có “thâm niên” của nhà trường như Điện, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc hay Môi trường.

Xuất khẩu của ngành công nghệ số năm 2022 đạt 136 tỉ USD

TTO - 136 tỉ USD là kết quả xuất khẩu ước tính của lĩnh vực công nghệ số trong năm 2022, theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long.

Sa thải lao động ngành công nghệ sẽ không lan rộng

TTO - Ngày 22-11, Hãng máy tính HP cho biết sẽ cắt giảm từ 4.000 - 6.000 nhân viên trong 3 năm tới. Đây là hãng công nghệ mới nhất công bố kế hoạch giảm nhân sự do những thách thức kinh tế hiện nay.

Bị ngành công nghệ sa thải, người nước ngoài ở Mỹ vất vả tìm việc

TTO - Ngành công nghệ Mỹ từ lâu dựa vào chương trình thị thực H-1B để đáp ứng nhu cầu lao động chuyên môn. Các tập đoàn Amazon, Lyft, Meta, Salesforce, Stripe và Twitter đã bảo lãnh cho ít nhất 45.000 nhân viên diện H-1B trong 3 năm qua.

Big tech đào thải, cơ hội cho khởi nghiệp

TTO - Mở rộng quá nhanh và buộc phải cắt giảm nhân sự trong thời buổi khó khăn, các hãng công nghệ lớn đang tạo ra cơ hội cho các công ty khởi nghiệp nở rộ, đem lại hy vọng tạo ra những tên tuổi mới cho ngành công nghệ toàn cầu.