‘Ngán’ xe cộ, người đàn ông chạy bộ 211km về quê ăn tết

13/02/2018 20:50 GMT+7

TTO - Không ngại đường xa, một người đàn ông Trung Quốc 42 tuổi đã chạy bộ suốt 27 giờ qua quãng đường 211km để về quê ăn tết cùng gia đình.

‘Ngán’ xe cộ, người đàn ông chạy bộ 211km về quê ăn tết - Ảnh 1.

Ông Pan Shan Cu dừng lại chụp ảnh trong chuyến hành trình dài 211km của mình - Ảnh: SOHU

Trong khi hàng chục triệu người dân Trung Quốc đang lũ lượt về quê ăn Tết cổ truyền trên những chuyến xe khách hay chờ hàng giờ tại các ga xe lửa thì ông Pan Shan Cu, 42 tuổi, quyết định chạy bộ quãng đường dài 211km ở miền Đông Trung Quốc.

Ông chủ tiệm mát xa ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang này đã mất gần 27 giờ để hoàn thành hành trình. Điểm đến của ông Pan là huyện Thiên Thai, cũng thuộc tỉnh Chiết Giang, theo tờ Qianjiang Evening News ngày 13-2.

"Tôi cho rằng việc chạy bộ như thế này sẽ thú vị hơn so với lái xe hay đi xe khách, đồng thời bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp dọc đường đi" - ông Pan nói.

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, "vận động viên nghiệp dư đầy hăng hái" này đã khởi hành 4h15 sáng 8-2 và về đến quê ở huyện Thiên Thai vào khoảng 7h sáng ngày hôm sau.

Ông Pan nói lẽ ra ông đã đến đích sớm hơn nhưng do dừng lại ăn một tô mì trên đường đi và nghỉ mệt nên đã trễ một vài giờ so với dự kiến.

‘Ngán’ xe cộ, người đàn ông chạy bộ 211km về quê ăn tết - Ảnh 2.

Người dân Trung Quốc lũ lượt về quê ăn tết ở ga xe lửa Hành Dương, tỉnh Hồ Nam hôm 1-2 - Ảnh: AFP

Mặc dù có một chuyến đi thú vị và có được vài kinh nghiệm thực tế, ông Pan vẫn thừa nhận chuyến đi này đôi khi khiến ông mệt nhoài.

"Tôi từng chạy quãng đường 130km trong 16 giờ 27 phút nhưng không thấy vấn đề gì cả" - ông Pan chia sẻ. Tuy nhiên, đến cuối chặng đường chuyến đi lần này, ông cho biết đã khá mệt, đói bụng và khát nước.

Có thể vì phải mang theo ba lô nặng 9kg chứa đầy các thanh năng lượng, thức uống có đường và thực phẩm bổ sung khác để duy trì sức bền, cùng quà tặng cho gia đình nên ông Pan đã đuối sức.

Chia sẻ trên mạng xã hội, ông Pan cho biết trước hết ông chưa dự định sẽ tiếp tục chạy đường dài như vậy trong thời gian tới vì một chuyến đi như vậy thật sự rất mệt mỏi.

Ông cho biết tinh thần của ông thật sự rất tốt ở những đoạn đường đầu của chuyến đi. Thậm chí còn chạy vào thành phố Thiệu Hưng, nơi có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, để nghỉ mệt và chụp ảnh.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận