Tag: ngăn ngừa bệnh

Giảm huyết áp ở người cao tuổi giúp ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ

Tiến sĩ Ruth Peters tại Đại học New South Wales cho biết việc duy trì giảm huyết áp ở nhóm người lớn tuổi đã phát huy tác dụng một cách đáng kể trong việc điều trị giảm tỉ lệ mất trí.

Phát hiện phân tử có thể ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã phát hiện ra phân tử ANtiOxCIN4 - một chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hình thành và phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do bia rượu.

Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ: Thực phẩm chức năng không bảo vệ bạn như quảng cáo

TTO - Các chất trong thực phẩm chức năng không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong, Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ (USPSTF) vừa công bố hôm 21-6 trên tạp chí JAMA.

Hy vọng phát triển siêu vaccine từ những người từng nhiễm SARS

Những người từng khỏi bệnh SARS ở Singapore gần 2 thập kỷ trước có thể giúp phát triển một loại siêu vaccine chống lại các biến thể COVID-19 mạnh và thậm chí cả các loại virus Corona khác.

Hoạt chất trong rong nâu hỗ trợ ức chế khối u ung thư

Fucoidan góp phần hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào ung thư, góp phần ức chế khối u, tăng miễn dịch cho cơ thể.

Bông cải trắng- siêu thực phẩm?

Bông cải trắng là thành phần của họ cải bao gồm bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, cải Brussel và một vài loại rau ít phổ biến hơn.

Ngăn ngừa bệnh viêm cầu thận cấp

Ở người lớn, đa số bệnh viêm cầu thận cấp xuất hiện sau khi bị nhiễm khuẩn mũi họng, trái lại ở trẻ em xảy ra sau nhiễm khuẩn ngoài da.

Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

Xét nghiệm di truyền giúp đánh giá, tiên đoán về khả năng mắc một số bệnh liên quan đến di truyền của mình.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ khi mang thai

Trong khi cơ thể đang trải qua rất nhiều thay đổi thể chất khi bạn mang thai, bệnh trĩ có thể là một kích thích không mong muốn.

Hôn nhân là liều thuốc bổ ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Tim mạch ngày 19/6, ngay cả với một cuộc hôn nhân không trải đầy hoa hồng, việc sống tới khi về già cùng người bạn đời có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ.