Tag: ngăn ngừa bệnh

Nhiều bệnh chớ ăn đu đủ kẻo 'hối không kịp'

Đu đủ rất tốt cho sức khỏe, chữa nhiều bệnh nhưng cần biết cách ăn đúng tránh gây tương tác khiến bệnh nặng thệm.

WHO: Uống sữa công thức tăng chiều cao, phát triển trí não... chưa đủ căn cứ khoa học

Theo báo cáo toàn cầu của WHO, nhiều chiến lược tiếp thị sữa tại Việt Nam sai lệch như sữa công thức có thể cải thiện chiều cao, phát triển trí não của trẻ...

Australia nghiên cứu sản xuất “dầu cá” từ vi khuẩn biển và đất

Australia đang nghiên cứu sản xuất một loại “dầu cá” mới có nguồn gốc từ vi khuẩn biển và đất với hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ omega-3 trên thế giới một cách bền vững hơn.

Giảm huyết áp ở người cao tuổi giúp ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ

Tiến sĩ Ruth Peters tại Đại học New South Wales cho biết việc duy trì giảm huyết áp ở nhóm người lớn tuổi đã phát huy tác dụng một cách đáng kể trong việc điều trị giảm tỉ lệ mất trí.

Phát hiện phân tử có thể ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã phát hiện ra phân tử ANtiOxCIN4 - một chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hình thành và phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do bia rượu.

Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ: Thực phẩm chức năng không bảo vệ bạn như quảng cáo

TTO - Các chất trong thực phẩm chức năng không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong, Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ (USPSTF) vừa công bố hôm 21-6 trên tạp chí JAMA.

Hy vọng phát triển siêu vaccine từ những người từng nhiễm SARS

Những người từng khỏi bệnh SARS ở Singapore gần 2 thập kỷ trước có thể giúp phát triển một loại siêu vaccine chống lại các biến thể COVID-19 mạnh và thậm chí cả các loại virus Corona khác.

Hoạt chất trong rong nâu hỗ trợ ức chế khối u ung thư

Fucoidan góp phần hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào ung thư, góp phần ức chế khối u, tăng miễn dịch cho cơ thể.

Bông cải trắng- siêu thực phẩm?

Bông cải trắng là thành phần của họ cải bao gồm bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, cải Brussel và một vài loại rau ít phổ biến hơn.

Ngăn ngừa bệnh viêm cầu thận cấp

Ở người lớn, đa số bệnh viêm cầu thận cấp xuất hiện sau khi bị nhiễm khuẩn mũi họng, trái lại ở trẻ em xảy ra sau nhiễm khuẩn ngoài da.