Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ

31/10/2018 17:57 GMT+7

TTO - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vừa phê duyệt hồ sơ xin cấp phép cho Vietcombank thành lập Văn phòng đại diện tại New York (Mỹ).

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập văn phòng đại diện tại Mỹ - Ảnh 1.

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được cơ quan quản lý Mỹ cấp phép thành lập văn phòng đại diện tại New York

Theo lãnh đạo Vietcombank, đây là một bước tiến quan trọng mang tính chiến lược của ngân hàng này. Và đối với ngành ngân hàng VN, lần đầu tiên một ngân hàng thương mại trong nước thiết lập hiện diện tại Mỹ.

Sự kiện này khẳng định vị thế, thương hiệu và tầm ảnh hưởng lớn của một ngân hàng Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế, khẳng định mục tiêu "Vươn ra biển lớn" của Vietcombank trong định hướng phát triển trở thành một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Cũng theo lãnh đạo Vietcombank, văn phòng đại diện của Vietcombank tại New York sẽ thực hiện các chức năng gồm kết nối với khách hàng hiện hữu và tiềm năng tại thị trường Mỹ; thực hiện báo cáo phân tích thị trường và ngành tài chính - ngân hàng; hỗ trợ duy trì quan hệ với các định chế tài chính tại Mỹ;…

Trên cơ sở phê duyệt hồ sơ xin cấp phép thành lập văn phòng đại diện Vietcombank tại New York của các cơ quan quản lý Mỹ, Vietcombank cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp giấy phép chính thức và khai trương văn phòng đại diện tại New York trong thời gian sớm nhất.

Theo Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam 2017 của Bộ Công thương, Mỹ là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với doanh số thương mại hai chiều liên tục tăng trưởng cao, đạt 50,8 tỉ USD vào cuối năm 2017.

Việt Nam xếp thứ 12 về xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ, xếp thứ 27 về nhập khẩu hàng hóa và là đối tác thương mại lớn thứ 16 của Mỹ với mức thặng dư trên 32,4 tỉ USD trong năm 2017.

Cùng với việc thị trường Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư Mỹ, văn phòng đại diện của Vietcombank sau khi đi vào hoạt động sẽ trở thành cánh tay nối dài của Vietcombank tại Mỹ để hỗ trợ phát triển kinh doanh tại thị trường nhiều tiềm năng này.

Vietcombank hiện có hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên; mạng lưới hoạt động tại nước ngoài của Vietcombank hiện có công ty tài chính tại Hong Kong, công ty chuyển tiền tại Mỹ, văn phòng đại diện tại Singapore và ngân hàng con tại Lào; Vietcombank thiết lập quan hệ với trên 2.100 ngân hàng đại lý tại 131 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận