Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Vietcombank tiếp tục nhận giải Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

31/10/2018 08:27 GMT+7

TTO - Vietcombank năm thứ 3 liên tiếp nhận được giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” từ Tạp chí The Asian Banker (TAB).


Vietcombank tiếp tục nhận giải Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Vietcombank tham dự sự kiện và đón nhận Giải thưởng mạnh nhất Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên về thanh toán quốc tế Sibos diễn ra tại Sydney (Úc) vừa diễn ra, Tạp chí The Asian Banker (TAB) đã tổ chức Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất thế giới. 

Đây là năm thứ ba Vietcombank được trao giải "Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam",  giải thưởng thường niên của TAB, đánh giá về hoạt động kinh doanh và tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực. 

Giải thưởng được trao tặng cho một ngân hàng tốt nhất của mỗi quốc gia dựa trên các tiêu chí đánh giá ở 6 khía cạnh quy mô phát triển, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản trị rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

Với điểm số đánh giá sức mạnh thương hiệu của Vietcombank tăng từ 3.34 theo kết quả năm 2017 lên 3.55 vào năm nay, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí là ngân hàng mạnh nhất Việt Nam. 

Điểm sáng trong hoạt động của Vietcombank năm nay là kết quả vượt trội về tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, thanh khoản ổn định, và chỉ số lợi nhuận, chất lượng tài sản được cải thiện.

TAB là một trong những tạp chí hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với lượng độc giả lớn là doanh nhân trong khu vực và trên thế giới. Kết quả bình chọn 500 ngân hàng mạnh nhất của TAB được các nhà đầu tư, chuyên gia tài chính và truyền thông sử dụng khi tham chiếu về sức mạnh tài chính của mỗi ngân hàng. 

Đây cũng là nguồn thông tin tham khảo giá trị cho các ngân hàng, tập đoàn quốc tế là đối tác tiềm năng của Vietcombank.


L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận