Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Vietcombank nhận giải thưởng ngân hàng tốt nhất VN 2018

05/07/2018 17:04 GMT+7

TTO - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được tạp chí Finance Asia bình chọn và trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2018 năm thứ 2 liên tiếp.

Vietcombank nhận giải thưởng ngân hàng tốt nhất VN 2018 - Ảnh 1.

Đại diện Vietcombank, ông Nghiêm Phú Quốc, nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2018 của tạp chí Finance Asia - Ảnh: VCB

Lễ trao giải thưởng vinh danh các Ngân hàng tốt nhất năm 2018 do tạp chí Finance Asia bình chọn đã được diễn ra tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Đây là giải thưởng nhằm nhằm vinh danh các ngân hàng tiêu biểu tại mỗi quốc gia.

Các ngân hàng được lựa chọn thông qua hồ sơ tranh giải dựa trên các yếu tố như: Có chiến lược kinh doanh hiệu quả, nổi bật, mô hình quản trị, hoạt động chuyên nghiệp với việc tập trung hướng đến phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế và thích ứng tốt với các biến động của thị trường và nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, còn xét đến tốc độ tăng trưởng, hiệu quả hoạt động cao và được duy trì liên tục qua nhiều năm, khả năng sinh lời cao nhưng vẫn bảo đảm các chỉ số an toàn và quản trị rủi ro hiệu quả. 

Các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt với chất lượng cao, mạng lưới liên kết kinh doanh rộng khắp, tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Vietcombank hiện là ngân hàng được đánh giá có chất lượng tài sản và khả năng sinh lời cao nhất trong nhóm các ngân hàng trên thị trường Việt Nam.

Năm 2017, Vietcombank đạt 11.341 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, nợ xấu giảm chỉ còn 1,1%, thấp nhất trong số các tổ chức tín dụng lớn.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết trong 6 tháng đầu năm, các kết quả kinh doanh của Vietcombank đều rất khả quan trên mọi mặt, từ huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng, kinh doanh dịch vụ...

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đã đạt 7.722 tỉ đồng, tăng 52,7% so với cùng kỳ 2017, thực hiện 55,2% kế hoạch 2018. 

Các chỉ tiêu sinh lời được cải thiện như NIM đạt 2,76%; ROA đạt 1,24%; ROE đạt 22,71%, cao hơn mặt bằng chung của thị trường và tăng mạnh so với năm 2017.

Trao đổi với báo chí gần đây, lãnh đạo Vietcombank cho biết, qua rà soát toàn hệ thống, với kết quả 6 tháng đầu năm và triển vọng kinh doanh những tháng cuối năm, Vietcombank sẽ vượt các chỉ tiêu kinh doanh đề ra cho năm nay.

"Hoạt động ngân hàng tiếp tục chuyển biến và hiệu quả, từ hướng chiến lược đẩy mạnh bán lẻ thay vì chủ yếu bán buôn những năm trước đây. Bên cạnh đó, sau khi xử lý và kiểm soát tốt nợ xấu, cơ chế phân loại nợ và trích lập dự phòng chặt chẽ, chất lượng tín dụng của ngân hàng tiếp tục được nâng cao.

Với kết quả ước tính trên, dự kiến Vietcombank tiếp tục là ngân hàng thương mại dẫn đầu hệ thống về lợi nhuận theo con số tuyệt đối", lãnh đạo ngân hàng này khẳng định.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận