Tag: Ngân hàng trung ương Trung Quốc

Mọi con mắt đổ dồn về ngân hàng Trung Quốc do Mỹ khủng hoảng

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) bất ngờ hạ tỉ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) với các tổ chức tài chính. Lần đầu tiên, sự sụp đổ của ba ngân hàng Mỹ gây lo ngại đối với Trung Quốc.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc lần đầu lên tiếng về 'bom nợ' Evergrande

TTO - Ngày 15-10, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết có thể kiểm soát được rủi ro đối với lĩnh vực tài chính do cuộc khủng hoảng nợ của gã khổng lồ bất động sản Evergrande.

Trung Quốc 'quay đầu' ủng hộ tiền mặt, đòi trừng phạt ai không nhận tiền mặt

TTO - Sau nhiều năm khuyến khích thanh toán điện tử, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã kêu gọi chấp nhận tiền mặt trong các hoạt động kinh tế, đồng thời cảnh báo sẽ trừng phạt những ai từ chối thanh toán bằng tiền mặt.

Hãng bay Hong Kong Airlines sắp bị xóa sổ vì thua lỗ do biểu tình

TTO - Giám đốc điều hành của Hãng hàng không Hong Kong Airlines (HKA) cho biết ngân hàng trung ương sẽ ra quyết định về số phận của hãng vào ngày mai. Tồn tại hay không tồn tại - tất cả tùy thuộc vào một gói vay lớn.

Đồng tiền kỷ niệm năm Tý bằng vàng nặng đến 10kg

TTO - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã phát hành một loạt bộ tiền xu mừng năm mới Canh Tý 2020, trong đó mỗi bộ gồm 10 đồng tiền vàng và 7 đồng tiền bạc.

Trung Quốc giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc để thêm tiền cứu nền kinh tế

TTO - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo cắt giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc nhằm bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính, giữa bối cảnh thương chiến vẫn căng thẳng với các đòn thuế đang có hiệu lực.

Trung Quốc muốn phát hành tiền ảo riêng

TTO - Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố sẽ sớm phát hành loại tiền ảo riêng của nước này bởi những lợi ích đặc biệt của nó so với loại tiền truyền thống.

​Trung Quốc bơm gần 100 tỉ USD vực dậy nền kinh tế

TTO - Chính phủ Trung Quốc vừa phải bơm gần 100 tỉ USD từ quỹ dự trữ ngoại hối cho hai ngân hàng hàng đầu nước này nhằm vực dậy nền kinh tế đang lao đao.