​Ngân hàng Trung Quốc đánh đòn nhân viên để… dạy bảo

21/06/2016 16:22 GMT+7

TTO - Một video cho thấy các nhân viên tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc bị đánh vào mông vì không đạt kết quả cao sau khóa tập huấn.

Ảnh cắt từ video của People’s Daily
Ảnh cắt từ video của People’s Daily

Theo BBC, đoạn video này được đăng đầu tiên trên trang Nhân dân nhật báo. Trong đoạn video, một người đàn ông cầm gậy lớn giọng quát hỏi 8 nhân viên đang xếp hàng ngang trên sân khấu, phía dưới là rất đông khán giả.

Người đàn ông hỏi các nhân viên ”Vì sao anh/chị lại xếp thấp nhất hôm nay?” và vì sao họ đã không thể “vượt qua bản thân” trong khi huấn luyện.

Câu trả lời của các nhân viên đều gặp nhau ở một điểm là họ “không thể tạo ra được đột phá cá nhân”.

Sau đó người đàn ông nói “vậy hãy chìa mông của anh/chị ra”, và dùng gậy gỗ đánh mạnh vào mông từng người.

Trong đoạn video, có nhân viên nữ nảy cả người ra khỏi hàng vì không chịu nổi cú đòn đau.

Sự việc xảy ra tại chi nhánh của Ngân hàng thương mại nông thôn ở Changzhi, tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc. Đoạn video rõ ràng do một trong các khán giả đang ngồi phía dưới quay bằng điện thoại di động và tung lên mạng hôm qua 20-6.

Tờ Beijing Times cho biết hai lãnh đạo của ngân hàng này đã bị đình chỉ sau sự việc.

Tờ South China Morning Post cho biết người huấn luyện khóa học cũng chính là người đánh đòn các nhân viên ngân hàng sau đó đã ra thông báo công khai xin lỗi.

Facebook của Nhân dân nhật báo thông tin thêm là chủ tịch ngân hàng này đã bị đình chỉ sau khi thông tin về vụ đánh đập để dạy dỗ nhân viên gây bão mạng.

Cũng theo People’s Daily, ngân hàng đã thuê chuyên gia huấn luyện này từ Học viện lãnh đạo Hongfeng ở Thượng Hải. Ngân hàng cho biết đã chấm dứt hoạt động huấn luyện này và yêu cầu phía học viện cũng như huấn luyện viên của họ công khai xin lỗi các nhân viên, đồng thời đình chỉ nhiều nhân sự cấp quản lý tại chi nhánh ngân hàng để xảy ra vụ việc.

Ngoài ra thông báo cũng cho biết việc bồi thường tài chính cho các nhân viên bị đánh đòn cũng đang được bàn bạc.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận