18/05/2023 18:15 GMT+7

Ngân hàng Quân Đội thay tổng giám đốc

Ông Phạm Như Ánh, phó tổng giám đốc phụ trách ban điều hành, chính thức được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) từ hôm nay 18-5.

Ngân hàng Quân Đội thay tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ông Phạm Như Ánh, tân tổng giám đốc MB - Ảnh: MB

Theo thông tin được phát đi chiều nay, Ngân hàng Nhà nước hôm 17-5 đã có công văn chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đối với ông Phạm Như Ánh.

Sau đó hội đồng quản trị MB đã tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh.

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh - Viện Quản trị kinh doanh UBI, Bỉ, cử nhân kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh, Trường đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng.

Ông có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng.

Trước đó vào giữa tháng 4-2023, MB đã bổ nhiệm ông Lưu Trung Thái - phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc MB - giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị thay ông Lê Hữu Đức.

Như vậy chỉ trong vòng hơn một tháng qua, MB đã thay cả chủ tịch hội đồng quản trị lẫn tổng giám đốc.

Từ đầu năm đến nay, hàng loạt ngân hàng đã thay nhân sự ghế nóng. Tại LienVietPostBank, hai nhân sự được bổ sung vào hội đồng quản trị là ông Đoàn Nguyên Ngọc, em rể của ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), chủ tịch hội đồng quản trị LienVietPostBank và ông Nguyễn Đức Thùy, sinh năm 1981, em ruột của bầu Thụy.

Hội đồng quản trị SHB cũng bầu bổ sung hai chức danh phó chủ tịch hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2022 - 2027 với ông Đỗ Quang Vinh và ông Đỗ Đức Hải. Trong đó, ông Vinh chính là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), chủ tịch hội đồng quản trị SHB.

Nam A Bank nộp hồ sơ niêm yết sàn HoSE

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - Mã: NAB).

Theo đó, Nam A Bank dự kiến sẽ đăng ký niêm yết 846,4 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE với mã chứng khoán NAB.

Trước đó, kế hoạch niêm yết cổ phiếu đã được đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của Nam A Bank thông qua, nhưng sau đó ngân hàng đã chủ động hoãn lại nhằm đảm bảo quyền lợi cổ đông trong bối cảnh không thuận lợi, thị trường chứng khoán diễn biến khó lường.

LienVietPostBank đổi tên viết tắt

Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận đổi tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt từ LienVietPostBank thành LPBank.

Lý do đổi tên vì tên viết tắt cũ LienVietPostBank được cho là quá nhiều ký tự, khó phát âm, khó nhớ dẫn đến khó nhận biết, hiệu ứng truyền thông không cao. Trong khi đó, xu hướng chung của các ngân hàng hiện nay là sử dụng tên viết tắt dưới dạng rút gọn nhất có thể, dễ đọc, dễ nhớ.

Lãnh đạo LPBank cho biết, trong thời gian tới, ngân hàng sẽ thay đổi toàn diện hệ thống logo và nhận diện thương hiệu LPBank.

Ngành ngân hàng phải bảo vệ khách hàng khi giao dịch trên kênh sốNgành ngân hàng phải bảo vệ khách hàng khi giao dịch trên kênh số

Phó thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo ngành ngân hàng phải quan tâm chú trọng đầu tư cũng như các giải pháp để bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động ngân hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên