04/04/2018 17:32 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị cách gửi tiền tiết kiệm an toàn

Nguồn: Tin Tức/Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Tin Tức/Thông tấn xã Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị khách hàng nên đến tận nơi để gửi tiền tiết kiệm, thực hiện giao dịch tại trụ sở các ngân hàng và thường xuyên kiểm tra số dư tiền gửi.

Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị cách gửi tiền tiết kiệm an toàn - Ảnh 1.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian qua, nhiều người gửi tiền ngân hàng khiếu nại bị mất tiền trong tài khoản tiết kiệm, ảnh hưởng đến niềm tin của người gửi tiền. Nội dung này cũng là vấn đề được đặt ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 4-2.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc, các cơ quan quản lý sẽ có giải pháp gì để đảm bảo quyền lợi người gửi tiền Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết: NHNN đã có chỉ đạo các tổ chức tín dụng tích cực phối hợp với khách hàng, các cơ quan chức năng khác để đưa ra phương án xử lý bảo đảm quyền lợi, lợi ích hợp pháp người gửi tiền.

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, hoạt động nhận tiền gửi hay cho vay đều được NHNN ban hành quy định pháp luật hướng dẫn đầy đủ.

"NHNN có văn bản, quy định rõ về quy trình, trình tự, thủ tục nhận tiền gửi khách hàng. Trong đó, quy định rõ trách nhiệm các tổ chức tín dụng nhận tiền gửi là công khai minh bạch quy trình gửi tiết kiệm, đến hạn trả đủ lãi gốc cho người gửi, đặc biệt phải chịu trách nhiệm lỗi vi phạm để bị lợi dụng dẫn đến mất tiền do tổ chức mình gây ra. Hằng năm, NHNN luôn chỉ đạo các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ bảm đảm an toàn các hoạt động, trong đó có quy trình nhận tiền gửi", Phó Thống đốc khẳng định.

Liên quan đến một số vụ mất tiền gửi tiết kiệm, NHNN đã có chỉ đạo các tổ chức tín dụng tích cực phối hợp với khách hàng, các cơ quan chức năng khác để đưa ra phương án xử lý bảo đảm quyền lợi, lợi ích hợp pháp người gửi tiền.

NHNN cũng khuyến nghị khách hàng gửi tiền nên đến tận nơi thực hiện giao dịch tại trụ sở các tổ chức tín dụng, nên thường xuyên kiểm tra, tra soát số dư tiền gửi. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho tổ chức tín dụng và các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn việc lạm dụng chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên