Thứ 6, ngày 29 tháng 10 năm 2021

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng

03/12/2019 00:14 GMT+7

TTO - Tối 2-12, Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm mạnh lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng sau 14 năm duy trì.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ hạ lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng - Ảnh TTO

Ngân hàng Nhà nước cho biết để phù hợp với diễn biến của kinh tế vĩ mô và mặt bằng lãi suất trên thị trường, cơ quan này đã quyết định hạ lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền giữ vượt dự trữ bắt buộc của các ngân hàng tại Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam của các ngân hàng giảm còn 0,8%/năm thay vì mức 1,2%/năm so với trước đó. Lãi suất tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc về mốc 0%/năm.

Đối với ngoại tệ, lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc là 0%/năm, còn vượt dự trữ bắt buộc 0,05%/năm.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng quyết định hạ lãi suất đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam tại Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, quỹ tín dụng, tổ chức tài chính vi mô là 0,8%/năm.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng quy định mức lãi suất tiền gửi của Kho bạc Nhà nước tại Ngân hàng Nhà nước đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam là 1%/năm, đối với ngoại tệ là 0,05%/năm.

Mặt khác, lãi suất đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của Bảo hiểm tiền gửi là 0,8%/năm.

Từ ngày 16-9, Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt các lãi suất điều hành Từ ngày 16-9, Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt các lãi suất điều hành

TTO - Mức giảm là 0,25%/năm đối với lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng nhà nước đối với các ngân hàng.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận