Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ mở chi nhánh ngân hàng nổi?

Không có việc Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) ra mắt một ngân hàng nổi hoạt động tại các vùng nước ngập của quận Alappuzha, bang Kerala.

ngân hàng - Ảnh 1.

Không có việc SBI ra mắt một ngân hàng nổi hoạt động tại các vùng nước ngập của quận Alappuzha - Ảnh: FACEBOOK/DO YOU KNOW ABOUT THIS FACT?

Trang kiểm chứng News Checker của Ấn Độ đã tìm kiếm trên Google để xác minh tin đồn. Kết quả cho thấy không có báo cáo đáng tin cậy nào khẳng định SBI từng mở ngân hàng nổi.

Chỉ có một báo cáo của Rediff ngày 30-12-2003 cho biết SBI lên kế hoạch triển khai "máy ATM nổi" trên vùng nước ngập ở quận Alappuzha, bang Kerala.

Báo Times of India ngày 7-2-2004 cũng viết rằng máy ATM nổi đầu tiên của Ấn Độ sẽ khai trương ngày 9-2, đặt trên một chiếc thuyền của Tập đoàn Vận tải và hàng hải nội địa Kerala (KSINC).

Tuy vậy không có nguồn nào nói SBI mở chi nhánh ngân hàng nổi. News Checker còn tra cứu các chi nhánh của SBI tại Thiruvananthapuram và Alappuzha trên Google Maps, nhưng không thấy bằng chứng nào.

Để chắc chắn, phóng viên liên hệ trực tiếp giám đốc chi nhánh SBI tại Alappuzha. Người này xác nhận ngân hàng không vận hành chi nhánh nổi.

Ngoài ra hình ảnh “ngân hàng nổi” lan truyền trên mạng cũng được kiểm tra và phát hiện tạo bằng trí tuệ nhân tạo.

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ mở chi nhánh ngân hàng nổi? - Ảnh 2.Thực hư tin đồn về luật mới 'yêu nhau 5 năm là tự động kết hôn' ở Mỹ

Mạng xã hội đang rộ lên thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một đạo luật mới: tự động xác nhận kết hôn với các cặp đôi yêu nhau từ 5 năm trở lên. Tuy nhiên thông tin này là sai sự thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên