15/06/2024 11:00 GMT+7

Ngân hàng NCB chuyển đổi toàn diện, nâng cao trải nghiệm người dùng

Nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) liên tục nâng cấp và mang đến cho khách hàng các sản phẩm được cá nhân hóa và các gói tín dụng được thiết kế chuyên biệt.

NCB liên tục nâng cấp NCB iziMobile, tập trung vào trải nghiệm liền mạch và khả năng cá nhân hóa theo ý muốn người dùng

NCB liên tục nâng cấp NCB iziMobile, tập trung vào trải nghiệm liền mạch và khả năng cá nhân hóa theo ý muốn người dùng

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trên ứng dụng NCB iziMobile

Thời gian qua, bên cạnh việc chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện, NCB cũng nâng cấp ứng dụng ngân hàng số NCB iziMobile dành cho khách hàng cá nhân lên phiên bản mới với giao diện khoa học, các tính năng ưu việt được thiết lập dựa trên thói quen giao dịch của người dùng.

Nhiều tiện ích trên NCB iziMobile đã ghi điểm với khách hàng như thanh toán hóa đơn tự động, tính năng chia sẻ báo có đặc biệt hữu ích với các chủ cửa hàng, rút tiền mặt không cần thẻ vật lý, mở mới thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ảo chỉ trong 1 phút và mua sắm online ngay sau khi thẻ được kích hoạt thành công…

Xu hướng cá nhân hóa cũng được thể hiện rõ qua tính năng đặt nickname tài khoản mà NCB đã triển khai trong thời gian gần đây. Tính năng này cho phép người dùng sở hữu tài khoản ngân hàng dễ nhớ, mang cá tính riêng bằng nickname thay cho số tài khoản truyền thống khi giao dịch trên kênh ngân hàng số.

Đối với nhóm khách hàng là chủ hộ kinh doanh, tài khoản nickname không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tránh nhầm lẫn khi giao dịch mà còn tạo ấn tượng về thương hiệu.

Với chủ tài khoản là dân văn phòng, học sinh, sinh viên, việc đặt nickname tài khoản lại là cách tạo dấu ấn, thể hiện cá tính riêng.

Bên cạnh việc tăng tính tương tác trong trải nghiệm khách hàng, NCB cũng tập trung xây dựng một hệ sinh thái số hóa đồng bộ, kết nối và tích hợp công nghệ cao nhằm tăng cường chất lượng phục vụ khách hàng. Đồng thời, đưa ra những ưu đãi đa dạng, mang đến giá trị thiết thực và đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng cao của khách hàng.

Tính riêng 5 tháng đầu năm nay, số lượng khách hàng sử dụng ngân hàng số NCB iziMobile đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó số lượng khách hàng kích hoạt mới tăng 135%.

Thiết kế các gói tín dụng chuyên biệt với lãi suất ưu đãi

Không chỉ nâng tầm trải nghiệm, đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống hằng ngày, NCB còn đồng hành cùng khách hàng thông qua các sản phẩm tín dụng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu vay vốn của từng nhóm khách hàng.

Điển hình là gói vay mua hoặc xây dựng, sửa chữa bất động sản với lãi suất siêu ưu đãi được NCB thiết kế nhằm giúp các gia đình trẻ hiện thực hóa mục tiêu sở hữu ngôi nhà mơ ước hay cải tạo mái ấm với chi phí "mềm" hơn.

Các gói tín dụng của NCB được

Các gói tín dụng của NCB được "đo ni đóng giày" cho từng nhóm khách hàng

Với gói vay này, NCB hỗ trợ khách hàng vay mua hoặc xây dựng, sửa chữa bất động sản trong ngắn hạn với lãi suất 4,99%/năm trong 3 tháng đầu tiên.

Nếu vay dài hạn hơn, khách hàng chỉ cần trả mức lãi suất 7,49%/năm trong 24 tháng đầu tiên. Chương trình áp dụng từ ngày 1-6 đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, NCB cũng cung cấp giải pháp về vốn hiệu quả dành riêng cho các khách hàng là tiểu thương, hộ kinh doanh.

Cụ thể, từ 1-6, khách hàng vay vốn để khởi nghiệp và phát triển kinh doanh tại NCB sẽ được hưởng lãi suất cho vay chỉ từ 5,99%/năm.

Thời gian hưởng lãi suất ưu đãi lên đến 5 tháng. Thủ tục phê duyệt nhanh gọn cùng chính sách miễn phí trả nợ trước hạn đối với khoản vay tất toán trước ngày đến hạn dưới 30 ngày, gói tín dụng này giúp các cá nhân, hộ kinh doanh giảm "gánh nặng" chi phí trong ngắn hạn, từ đó xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn và tăng tốc trong những tháng cao điểm cuối năm.

Từ việc cung cấp các sản phẩm có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng đến các gói tín dụng cho từng đối tượng, NCB đang khẳng định những nỗ lực trên chặng đường đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu và xu hướng của thị trường, người dùng.

Trong thời gian tới, NCB cho biết sẽ tiếp tục cung cấp những sản phẩm, dịch vụ được cá nhân hóa dựa trên sự thấu hiểu khách hàng.

Dự kiến cuối năm nay, NCB sẽ cho ra mắt giải pháp quản lý gia sản hỗn hợp số lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, mang đến cho khách hàng cơ hội gia tăng tài sản đa dạng, trải nghiệm số vượt trội và các tiện ích tài chính ưu việt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các chương trình ưu đãi, khách hàng có thể tham khảo tại website NCB https://www.ncb-bank.vn/, liên hệ các phòng giao dịch/chi nhánh của NCB trên toàn quốc hoặc Hotline (028) 38 216 216 - 1800 6166.

NCB đã tìm được nhà đầu tư chuyên nghiệp mua cổ phiếu để tăng vốn điều lệNCB đã tìm được nhà đầu tư chuyên nghiệp mua cổ phiếu để tăng vốn điều lệ Ngân hàng NCB trợ lực cho doanh nghiệp duy trì đà phục hồiNgân hàng NCB trợ lực cho doanh nghiệp duy trì đà phục hồi Ngân hàng NCB tặng nhiều ưu đãi cho chủ thẻ VisaNgân hàng NCB tặng nhiều ưu đãi cho chủ thẻ Visa
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên