25/11/2019 16:00 GMT+7

Ngân hàng Đức sử dụng robot, cắt giảm đến 18.000 nhân viên

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ngân hàng Deutsche của Đức đã triển khai các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để thay thế hàng ngàn vị trí và dự kiến cắt giảm thêm 18.000 nhân viên vào năm 2022.

Ngân hàng Đức sử dụng robot, cắt giảm đến 18.000 nhân viên - Ảnh 1.

Tầng giao dịch của Deutsche Bank ở thành phố Frankfurt am Main, Đức - Ảnh: Deutsche Bank

Đài Russia Today ngày 24-11 đưa tin nằm trong dự án tái cơ cấu trị giá 8,3 tỉ USD, ngân hàng Deutsche (Deutsche Bank) của Đức đến nay đã cắt giảm hơn 4.000 vị trí công việc và sẽ sa thải thêm khoảng 18.000 nhân viên nữa đến năm 2022.

Ông Mark Matthews, người đứng đầu chiến dịch trên tại ngân hàng đầu tư Deutsche, cho biết việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp "tăng năng suất đáng kể" cho một số lĩnh vực kinh doanh.

Ông tiết lộ với báo Financial News (Anh) rằng đến nay ngân hàng này đã tiết kiệm được 680.000 giờ làm việc thủ công nhờ ứng dụng máy móc thay thế con người. 

"Ngân hàng đã sử dụng bot (hay robot mạng, là các ứng dụng phần mềm chạy các tác vụ tự động hóa trên mạng) để xử lý 5 triệu giao dịch và thực hiện 3,4 triệu phép kiểm tra" - ông Mark Matthews dẫn chứng.

Ông Matthews cho biết số lượng nhân viên của Deutsche Bank sẽ tiếp tục giảm trong tương lai. Ông nói: "Chắc chắn là như vậy! Mô hình của chúng tôi là sẽ giảm chi phí, trong khi cải thiện môi trường kiểm soát và trải nghiệm khách hàng của mình".

Vị này cũng thông tin Deutsche Bank đang thúc đẩy "tự động hóa phần lớn văn phòng hỗ trợ" thông qua chiến lược mới có tên "Chiến dịch 4.0". Đây là một phần trong sáng kiến tiết kiệm chi phí 6,6 tỉ USD của ngân hàng này trong 3 năm tới.

Năm 2017, cựu tổng giám đốc điều hành (CEO) Deutsche Bank, ông John Cryan, từng cho biết đến một nửa lực lượng lao động tại ngân hàng này có thể sẽ được thay thế bằng công nghệ. "Chúng tôi dùng quá nhiều chân tay, không chỉ dễ mắc lỗi mà còn không hiệu quả" - vị CEO giải thích.

Trước đây, tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức này không được đầu tư nhiều công nghệ, khiến các cựu lãnh đạo của họ liên tục bị đưa ra chỉ trích.

Trong một đợt cập nhật chiến lược năm 2015, ông John Cryan đã gọi các hệ thống làm việc của Deutsche Bank là "tởm". Trong khi đó, cựu giám đốc điều hành (COO) Kim Hammonds - người được tuyển vào để đẩy mạnh việc áp dụng các chức năng công nghệ tại ngân hàng, đã gọi chúng là "bất thường".

Sony phát triển robot khả năng nấu ăn và thử vị Sony phát triển robot khả năng nấu ăn và thử vị

Tập đoàn công nghệ điện tử Sony của Nhật Bản vừa cho ra mắt một bộ phận nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) mới với hi vọng sẽ làm thay đổi cách nấu ăn và thưởng thức món ăn - đó là phát triển các robot có khả năng nấu ăn và thử vị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên